Nguyên liệu:
- Sữa đặc có đường: 1 hộp.
- Sữa tươi không đường: 300 ml.
- Men cái sữa chua: 200 ml (nếu làm lần đầu tiên, bạn có thể mua 2 hũ sữa chua bán sẵn trên thị trường).
- Nước sôi: 300 ml.
- Hũ đựng sữa chua: 10 hũ (loại 100ml/1 hũ).
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho sữa đặc vào nước sôi, khuấy cho sữa chín. Sau đó, cho sữa tươi vào khuấy đều.
Bước 2: Cho men cái sữa chua vào hỗn hợp sữa trên, khuất cho đến khi hỗn hợp đều và sánh.
Bước 3: Đổ sữa ra các hũ.
Bước 4: Xếp các hũ đựng sữa vào nồi, đậy kín nắp.
Bước 5: Pha nước để ủ sữa, bao gồm 1 phần nước sôi + 1 phần nước nguội. Sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi kín có chứa các hũ sữa ở trên sao cho nước ngập đến miệng hũ.
Bước 6: Ủ sữa. Đậy nắp nồi lại ủ trong thời gian 4 giờ đồng hồ để quá trình lên men lactic xảy ra. Khi sữa đã thành dạng sền sệt, lấy ra, cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh.
Sữa chua thành phẩm sẽ thơm và mịn, đặc biệt là thành phẩn dinh dưỡng rất cao, sẽ là món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng cho bé.
Ngay từ bây giờ, bạn hãy bắt tay vào làm để bé được thưởng thức ngay nhé!
Chúc bạn thành công!
Phương Vy (T/h)
Sữa chua rất tốt cho bé nên rất nhiều mẹ đã tự tay làm món ăn này. Tuy nhiên, chế biến theo công thức truyền thống bằng sữa đặc, sẽ không thể tận dụng hết giá trị của sữa chua bởi sữa đặc có nhiều đường nhưng lại rất ít chất đạm và chất béo.