Ngày hè nóng bức, món vịt om sấu đơn giản, dễ làm, vị ngọt mát sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt, bữa cơm thêm ngon miệng hơn. Vịt om sấu mềm thơm, thịt vịt bùi mát, nước chan chua chua ngọt ngọt thơm thơm sẽ giúp bữa cơm cuối tuần nhà bạn thêm hấp dẫn.
Sau đây là hướng dẫn cách làm vịt om sấu đơn giản nhất:
Nguyên liệu:
- 1 nửa con vịt.
Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt vịt om sấu.
- Sấu: 10-15 quả (Tùy độ chua gia đình bạn thích có thể tăng thêm số lượng)
- Khoai sọ: 200gr
- Nước dừa: 1 quả
- Rau rút: 2 mớ
- Gia vị: chanh, muối, đường, hành củ, hành lá, sả, tỏi, riềng.
Thực hiện:
- Thịt vịt bóp muối và chanh cho sạch và bớt mùi tanh. Sau đó chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn.
- Rau rút (hoặc rau muống) nhặt sạch. Hành lá, gừng, tỏi, riềng, sả, khoai sọ làm sạch. Tỏi, riềng, sả, gừng đập dập thái nhỏ. Khoai sọ gọt sạch vỏ, ngâm nước muối trước cho đỡ nhớt và không bị ngứa.
- Ướp thịt vịt với gia vị trước khi chế biến. Cho vịt vào tô lớn rồi ướp cùng hành, gừng, sả, riềng băm nhỏ, thêm 1 thìa cafe bột canh, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, đảo đều. Ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.
Ướp thịt vịt với các loại gia vị, đảo đều.
- Sau đó cho vịt vào nồi và cho lên bếp đảo săn.
- Tiếp tục cho nước dừa vào để om vịt. Nếu không có nước dừa thì bạn nấu bằng nước lạnh sạch. Tuy nhiên, nếu om thịt vị