Theo Daily Mail, hôm 7/11, con cua tuyết nặng gần 1,18 kg vừa được bán tại buổi đấu giá đầu tiên trong mùa đánh bắt ở thành phố Tottori, Nhật Bản.
Cua tuyết là món ăn ngon trong mùa đông chỉ có thể được đánh bắt trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 3.
Công ty kinh doanh cua Kanemasa Hamashita đã chốt hạ thương vụ với mức giá kỷ lục 5 triệu yen (khoảng 1 tỷ đồng).
Đại diện của người mua con cua giá “khủng” này cho biết: “Tôi tin đó là một con cua ngon chứa đầy thịt”.
Một quan chức chính quyền địa phương nói: “Tôi ngạc nhiên khi nó có giá cao như vậy”.
Các con cua được các chuyên gia xếp hạng “năm ngôi sao sáng nhất”, cũng sẽ được bán cho nhà hàng ở khu mua sắm ở Tokyo.
Năm ngoái, công ty trên cũng trả 2 triệu yen (khoảng 4 trăm triệu) cho một con cua tuyết tại buổi đấu giá. Mức giá này khi đó đã được Guinness công nhận là kỷ lục thế giới về giá mua bán cua tuyết.
Cua tuyết được gọi tên như vậy bởi thịt của chúng có màu trắng và có giá từ 2 đến 6 triệu đồng mỗi con tại các chợ cá địa phương.
Vào tháng 1, một doanh nhân sushi đã trả 2,4 triệu bảng (khoảng 70 tỷ đồng) cho một con cá ngừ khổng lồ tại chợ cá Toyosu mới của Tokyo, trong khi một cặp dưa Yubari cao cấp được bán với giá 36.000 bảng Anh (khoảng 1 tỷ đồng) ở Hokkaido vào tháng 5.
Phong Linh