Tại phiên thảo luận tổ chiều 14/2, ông Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương (đại biểu đoàn Hải Phòng) đã góp ý về Đề án bổ sung về phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên.
Theo ông Quang, lý do chúng ta đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số để đạt mục tiêu là nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045. Bên cạnh đó, là chúng ta phải vượt cho bằng được "bẫy" thu nhập trung bình.
Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương cho biết, nếu không có sự thay đổi như việc áp dụng khoa học công nghệ để vượt qua giới hạn thì sẽ không vượt qua được "bẫy' thu nhập trung bình.
"Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam hiện nay hơn 4.000 USD, chúng ta phải vượt qua được ngưỡng này", ông Trần Lưu Quang nói.