Việt Nam trân trọng sự giúp đỡ của quốc tế trong khắc phục hậu quả bão lũ

Lê Mạnh Quốc

Lê Mạnh Quốc

Thứ 5, 06/11/2025 17:31 GMT+7

Thời gian qua, trước những hậu quả nghiêm trọng của thiên tai, nhiều nước và tổ chức quốc tế đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn cũng như hỗ trợ tài chính, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn và nhu yếu phẩm cần thiết cho Việt Nam.

Chiều 6/11, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của Người Đưa Tin về sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam trong khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết thời gian vừa qua và ngay trong những ngày này, nhiều địa phương của Việt Nam đã và đang phải gánh chịu liên tiếp những thiệt hại nặng nề do thiên tai, lũ lụt gây ra, đe dọa nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, của cải vật chất và cuộc sống sinh hoạt đời thường của người dân.

Để bày tỏ tình đoàn kết, sự sẻ chia, sự cảm thông đối với những mất mát về người và tài sản do thiên tai gây ra, vừa qua, nhiều nước và tổ chức quốc tế đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn cũng như hỗ trợ tài chính, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn và nhu yếu phẩm cần thiết cho Việt Nam.

Những hỗ trợ này đã được chuyển trực tiếp đến các địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các cơn bão vừa qua.

Việt Nam trân trọng sự giúp đỡ của quốc tế trong khắc phục hậu quả bão lũ- Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.

"Đây là nguồn lực quý báu, sự hỗ trợ cần thiết, kịp thời của cộng đồng quốc tế để giúp nhân dân ở các địa phương của Việt Nam sớm vượt qua những đau thương mất mát và sớm ổn định cuộc sống.

Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu này và qua đó chúng ta có thể thấy sự đoàn kết nhằm chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam vượt qua những khó khăn do thiên tai gây ra", bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh. 

Đến nay, Việt Nam đã trải qua 20 loại hình thiên tai, trong đó 13 cơn bão (7 cơn ảnh hưởng trực tiếp đất liền), 4 áp thấp nhiệt đới đã làm hàng trăm người chết và bị thương.

Hàng trăm nghìn ngôi nhà bị sập đổ. Hàng trăm nghìn ha hoa màu bị cuốn trôi, hàng nghìn điểm giao thông bị sạt lở, chia cắt. Các công trình công cộng, đặc biệt là trường học, bệnh xá, trạm y tế, trụ sở làm việc cũng thiệt hại nặng nề. Đến nay Thiệt hại kinh tế khoảng 35.000 tỷ đồng (1,3 tỷ USD), làm giảm 0,2% GDP của Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.