Ngày 31/7, liên quan đến vụ cháy làm 8 người chết ở Hoài Đức (Hà Nội), cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối với thợ hàn và triệu tập chủ xưởng sản xuất bánh là Trần Văn Được (SN 1992) để phục vụ công tác điều tra.
Điều tra ban đầu xác định, nguyên nhân xảy ra vụ cháy là do xưởng sản xuất bánh đang sửa chữa, thợ hàn xì trong lúc thi công do bất cẩn làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp và gây cháy.
Trước đó, khoảng 10h30 ngày 29/7, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại xưởng sản xuất bánh kẹo nằm ven quốc lộ 32 đoạn qua xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội khiến 8 người chết và 2 người bị thương.
Theo cơ quan chức năng, 2 nạn nhân bị bỏng đang được điều trị tại viện Bỏng Quốc gia. Trong đó, nạn nhân Nguyễn Văn Tiến Anh (16 tuổi, trú ở xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội), bị bỏng độ II, III đến 60% cơ thể, hiện đang được thở máy, điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu - viện Bỏng Quốc gia.
Nạn nhân Nguyễn Duy Tiến (16 tuổi, trú ở xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) với chẩn đoán bị bỏng độ II, III đến 40% diện tích cơ thể, hiện đã tỉnh lại.
Được biết, nhà xưởng bị cháy rộng khoảng 170m2, mặt tiền khoảng 7m, chỉ có duy nhất một cửa chính, không có cửa thoát hiểm. Bên trên xưởng có gác xép khá rộng. Cơ sở này do anh Được thuê đất để sản xuất bánh ngọt và cũng là nơi ở của gia đình anh cùng một số công nhân.
Hiện, cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đang tiếp tục điều tra làm rõ.
C.Công