Chiều 8/9, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có ý kiến thống nhất chủ trương để công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú (gọi tắt Tập đoàn thủy sản Minh Phú) bố trí 220 công nhân (gồm 96 lao động đang làm việc “3 tại chỗ” và bổ sung 124 lao động) để xử lý lượng tôm đang tồn đọng tại xưởng.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Tập đoàn thủy sản Minh Phú chịu trách nhiệm rà soát, đảm bảo các lao động tham gia sản xuất không thuộc đối tượng F1, F2, F3 và không đến từ các vùng dịch, khu vực đang phong tỏa, cách ly y tế.
Đồng thời, công ty phải xét nghiệm sàng lọc 100% người lao động trước khi bố trí sản xuất; tiếp tục duy trì sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” và thực hiện xét nghiệm RT-PCR định kỳ 3 ngày/lần/100% công nhân đến hết 14 ngày (kể từ ngày phát hiện ca F0 tại công ty).
Trước đó, ngày 6/9, Tập đoàn thủy sản Minh Phú tổ chức test nhanh Covid-19 cho hơn 1.370 lao động còn ở nhà (không làm việc theo phương án “3 tại chỗ”) để chuẩn bị làm việc lại theo phương án sản xuất bình thường mới.
Tuy nhiên, công ty phát hiện 1 công nhân mắc Covid-19. Đó là anh L.M.H., 27 tuổi, ngụ xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi (tạm trú ở phường 8, TP.Cà Mau).
Sau đó, cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa khu vực xung quanh Tập đoàn thủy sản này nhằm truy vết các lao động tiếp xúc với bệnh nhân L.M.H..
Do nhà máy tạm ngưng sản xuất, một số lượng hàng hóa ứ đọng trong xưởng sản xuất của Tập đoàn thủy sản Minh Phú khoảng 200 tấn tôm.