Chiều 16/7, trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, Bác sĩ Nguyễn Thanh Phước – Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi cho biết, tính đến 16h30, bệnh viện ghi nhận có 99 ca nhập viện trong tình trạng đau đụng, chóng mặt, buồn nôn nghi do ngộ độc. Trong đó, có 72 đã ca xuất viện, 27 ca đã làm thủ tục nhập viện để tiếp tục theo dõi điều trị, do các ca này xuất hiện tình trạng sốt.
"Đến thời điểm hiện tại bệnh viện ghi nhận 99 người nhập viện cấp cứu. Sau khi thăm khám, truyền nước và uống thuốc, những bệnh nhân bị nhẹ được cho về. Có 27 ca nặng phải nhập viện điều trị với biểu hiện sốt và đau bụng, tuy nhiên sức khỏe đều ổn định", Bác sĩ Phước thông tin.
Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm trên, ông Tiêu Văn Linh – Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hiện tại đơn vị đã lấy các mẫu thực phẩm tại 2 nhà hàng nơi các bệnh nhân dùng trước đó vào ngày 15/7 và gửi cho Viện Y tế Công cộng TP.HCM (Quận 8, TP.HCM) để tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân, do đó chưa có kết quả chính thức.
Theo đó, 2 nhà hàng nơi những bệnh nhân này ăn trưa và ăn tối là nhà hàng Lâm Đường (phường 5, TP Vũng Tàu) và Trung tâm tiệc cưới hội nghị Hera Palace (đường Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu).
Tại nhà hàng Lâm Đường nơi nhóm người này ăn trưa, các mẫu thực phẩm được lấy gồm gỏi mực, nghêu hấp, sườn nướng, tôm nướng, bông cải sốt, nước lẩu. Tại nhà hàng Hera Palace các mẫu được lấy gồm súp, gỏi gà hoa chuối, mực rang muối, cá chẽm hấp, gà nấu nấm… đây là những món đoàn khách ăn tối sau khi tổ chức hội nghị.
Như trước đó đã đưa tin, vào sáng 16/7 Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tiếp nhận gần trăm ca nghi do ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy kèm đau đầu, chóng mặt.
Các bệnh nhân nhập viện là thành viên trong đoàn thuộc công ty Khử trùng Việt Nam - VFC (trụ sở TP,HCM) đi dự hội nghị khác hàng và du lịch ở TP.Vũng Tàu. Sau khi thuê công ty lữ hành, đoàn xuất phát điểm đầu tại tỉnh Sóc Trăng, sau đó cùng đón những người khác cùng làm chung công ty tại một số tỉnh miền Tây rồi di chuyển về TP.Vũng Tàu.
Theo các bệnh nhân, vào tối 15/7 sau khi dùng bữa tiệc gồm các món hải sản có súp trứng cút, mực chiên bột, tôm, gỏi, gà, lẩu cá chẽm.. tại nhà hàng khách sạn HeRa Place trên đường Hoàng Hoa Thám, TP.Vũng Tàu thì xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn.
Đến sáng 16/7 thì nhiều người nhập viện với tình trạng đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt nghi do ngộ độc. Tuy nhiên, một số bệnh nhân khác cho biết buổi trưa 15/7, đoàn cũng có ghé ăn hải sản ở ven biển Vũng Tàu.
Cô Võ Thị Phí (quê An Giang) bệnh nhân đang cấp cứu cho biết, sau khi ăn tối tại một nhà hàng ở địa bàn TP.Vũng Tàu về, khoảng 3h khuya xuất hiện triệu chứng đau bụng từng cơn dữ dội, tiêu chảy kèm đau đầu, buồn nôn.
Đến 6h sáng thì cơn đau dữ dội, lo sợ nên vội báo với người thân đi cùng đoàn đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Được biết, đây là ngày thứ 3 đoàn của công ty trên lưu trú tại TP.Vũng Tàu. Dự kiến trưa nay 16/7, đoàn xuất phát về, kết thúc hành trình thì xảy ra tình trạng trên.