Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 210 người nhập viện, sáng 14/12, lãnh đạo phòng Y tế TP.Buôn Ma Thuột (sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã tham mưu cho UBND TP.Buôn Ma Thuột và UBND tỉnh Đắk Lắk xem xét xử phạt chủ cơ sở bánh mì Cô Dung (kinh doanh tại khu vực ngã tư đường Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP.Buôn Ma Thuột) tổng số tiền 82,5 triệu đồng vì không đáp ứng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo đó, cơ sở bánh mì Cô Dung đã chế biến, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; thức ăn không được che đậy, ngăn chặn bụi bẩn; sử dụng dụng cụ chế biến, chứa đựng, tiếp xúc với thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định; sử dụng người trực tiếp chế biến thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang.
Ngoài ra, phòng Y tế TP.Buôn Ma Thuột cũng đề xuất đình chỉ hoạt động kinh doanh quán bánh mì này trong vòng 3 tháng.
Trước đó, chiều tối 27/11, có hơn 210 người phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, sốt… sau khi mua và ăn bánh mì ở tiệm bánh mì Cô Dung. Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc lấy các mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn tại quán bánh mì Cô Dung gửi qua viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xác định nguyên nhân.
Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và các mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi tại quán bánh mì Cô Dung đều nhiễm vi khuẩn đường ruột Salmonella.