4 bước nấu canh chua, cá thơm cho ngày hè mát lành

4 bước nấu canh chua, cá thơm cho ngày hè mát lành

Thứ 7, 20/05/2017 17:01

Canh chua cá không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Chỉ cần một chút khéo léo, cùng với kiến thức cơ bản, bạn sẽ có món canh ngon đúng điệu.

Nguyên liệu nấu canh chua cá:

- 500g cá tươi sống (cá nước ngọt: rô phi, cá quả (cá lóc), cá trắm, cá chép... ; cá nước mặn: cá dìa, cá chỉ vàng, cá vược...). 

- quả dứa xanh

- 3 quả cà chua

- 2 đến 3 quả me

- Gừng, hành lá, hành củ, thì là, ớt.

Lưu ý: Các loại cá nấu canh chua không nên chọn loại cá nhỏ nhiều xương dăm.

Gia đình - 4 bước nấu canh chua, cá thơm cho ngày hè mát lành

 Ảnh:  Internet.

Các bước thực hiện:

1. Sơ chế món ăn:

Cá làm sạch ruột, đánh vảy, chặt khúc (nếu cá quá to)

Gừng băm nhỏ.

Ớt thái miếng nhỏ.

Hành, thì là thái nhỏ.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.

2. Cách nấu canh chua cá:

Bước 1: Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị. Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và 2 quả me, đun sôi.

Gia đình - 4 bước nấu canh chua, cá thơm cho ngày hè mát lành (Hình 2).

 Ảnh: Internet.

Khi nước sôi thì cho cá vào đun sôi trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Trước khi tắt bếp bạn cho hành, thì là vào canh, tuyệt đối không đậy nắp vung tránh làm đỏ rau thơm, canh sẽ mất ngon.

Bước 4: Sau đó vớt me ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.

Phương Vy (T/h)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.