Canh chua
Loại quả dại xưa không ai ngó nay thành đặc sản mùa hè,120.000 đồng/kg
Loại quả này có vị chua chua, chát chát lạ miệng, dùng để ăn vặt hay nấu canh chua, kho cá đều ngon.
Món ngon cuối tuần: Cách nấu canh chua tôm Nam Bộ thanh mát, dễ ăn
Canh chua tôm Nam Bộ đặc trưng bởi nước dùng trong, tôm ngọt thịt quyện với vị chua thanh từ dứa, me, cay cay từ ớt.
Thứ đặc sản ở sông Hồng có tên cực dị, giá hơn nửa triệu đồng/kg
Đây là đặc sản của sông Hồng có cái tên rất lạ, ít người biết. Nó có thể rang với lá chanh, xào rau bí hoặc thả lẩu riêu cua… ăn dai dai, vị béo ngậy.
Món ngon cuối tuần: Cách nấu canh chua hến đậu bắp thanh mát, đưa cơm
Món canh chua hến đậu bắp vừa lạ miệng vừa dễ làm, rất thích hợp để đổi vị vào dịp cuối tuần.
Món ngon cuối tuần: Đổi vị với món canh chua cá đuối nấu bắp chuối
Vị chua thanh của nước mẻ quyện với vị ngọt tự nhiên từ thịt cá, thêm chút bắp chuối dai giòn tạo thành món ăn vô cùng độc đáo, hấp dẫn.
Những thực phẩm có thể giúp "điều hòa nhiệt độ" cơ thể
Khi cơ thể bị nóng nhiệt, nhiễm độc, cộng với thời tiết nóng nực sẽ khiến bạn mệt mỏi, suy kiệt, thậm chí sinh bệnh. Điều chỉnh chế độ ăn thanh nhiệt giải độc là chìa khóa để khỏe.
Cách làm món canh chua trùng trục mùa hè không phải ai cũng biết
Thời tiết oi bức, nhiều người thường không muốn ăn cơm mà nhất là những món có dầu mỡ. Bạn sẽ thèm ăn một bát canh chua trùng trục và thưởng thức nó một cách ngon lành.
4 bước nấu canh chua, cá thơm cho ngày hè mát lành
Canh chua cá không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Chỉ cần một chút khéo léo, cùng với kiến thức cơ bản, bạn sẽ có món canh ngon đúng điệu.
5 KHÔNG khi ăn canh trai, hến, ngao, gia đình Việt PHẢI BIẾT
Ăn trai hến được coi là một nguồn protein, canxi rất tốt cho cơ thể. Nhưng khi ăn chúng, các gia đình Việt phải nhớ 5 không dưới đây.