Húng chanh
Húng chanh (rau thơm) có thể đem sắc lấy nước đặc để ngậm và súc miệng trong ngày.
Cách làm: Nhặt sạch rau cho vào sắc với nước thật đặc, cho thêm một ít muối để lấy nước ngậm và súc miệng.
Mỗi ngày súc miệng vài lần và làm liên tục trong vài ngày thì hơi thở sẽ bớt mùi hôi.
Cây hương nhu
Hương nhu còn gọi là cây é (é tía và é trắng nhưng é tía tốt hơn).
Cách làm: Lấy 40gr hương nhu sắc với 200ml nước và cô đặc lại lấy nước để ngậm và súc miệng.
Súc miệng nước này thường xuyên vào buổi sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Khi súc miệng nên ngậm trong miệng 1-2 phút rồi mới nhổ ra.
Súc miệng liên tục như vậy trong nhiều ngày để cho hơi thở thơm tho hơn.
Rau mùi tàu
Lấy một nắm rau mùi tàu (ngò gai, ngò tàu) cho vào sắc với nước thật đặc, cho thêm một ít muối để lấy nước ngậm và súc họng.
Ngậm vài phút trong miệng rồi mới nhổ ra. Làm như vậy nhiều lần trong ngày, liên tục 5-6 ngày bệnh sẽ đỡ hơn.
Rau xà lách
Rau xà lách có tác dụng thanh nhiệt, trừ hôi miệng hiệu quả.
Cách làm: Nhặt sạch rau, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo và ăn sống cùng các loại rau khác.
Phương Vy (t/h)