Rau mùi
Ăn 1 mớ rau này như "nhân sâm của người nghèo", nghe tên quá đỗi thân quen
Một loại rau bán đầy chợ giá rẻ bèo không ngờ lại là thảo dược cực tốt cho sức khỏe. Chế biến theo cách này nâng tầm dinh dưỡng.
Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt, rất sẵn ở vườn ai không biết "hơi phí"
Hàm lượng carotene chứa trong loại rau này cao hơn 10 lần so với cà chua, dưa chuột.
Loại rau được ví như "loại thuốc của thiên nhiên", mọc đầy vườn nhưng ít người để ý
Ăn rau mùi số lượng vừa phải sẽ giúp loại bỏ các vấn đề về gan nhưng nếu lạm dụng, các thành phần trong rau sẽ phản ứng ngược lại.
Loại rau thơm mọc tốt như "cỏ dại" không ngờ toàn thân là kho báu, vitamin C cao gấp 5 lần chanh
Không chỉ là loại gia vị được yêu thích, rau mùi còn có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, không phải ai cũng biết.
Loại rau rẻ bèo ở Việt Nam sang nước ngoài giá đắt không tưởng
Tại nước ngoài, rau mùi - loại rau gia vị rẻ tiền ở Việt Nam cũng gây sốc khi được "độn" giá cao ngất ngưởng.
Loại rau gia vị tưởng chỉ tạo mùi thơm không ngờ giúp thải độc cực tốt
Không chỉ giúp tạo mùi thơm, tô điểm cho các món ăn mà loại rau này còn có nhiều công dụng đáng quý đối với sức khỏe.
Mẹo nấu miến dai ngon, không bị nát nhũn cho mâm cỗ Tết thêm hấp dẫn
Miến nấu lòng gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích trong dịp Tết Nguyên đán. Dưới đây là bí quyết để nấu được bát miến ngon chuẩn chỉnh.
Món ngon cuối tuần: Đổi vị với món miến trộn hải sản kiểu Thái
Miến trộn hải sản kiểu Thái là sự kết hợp của sợi miến dai dai, vị tươi của rau củ, ngọt thơm của hải sản hòa cùng nước trộn với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.
Những lợi ích tuyệt vời của rau mùi
Rau mùi (hay còn gọi là ngò, ngò rí,…) là một loại thảo mộc thường được sử dụng làm tăng hương vị cho các món ăn. Dưới đây là 8 lợi ích tuyệt vời của rau mùi.
Trước khi cất tủ lạnh, thêm vài bước nữa rau mùi để cả tháng vẫn tươi
Chỉ thêm vài bước sơ chế đơn giản bạn có thể bảo quản rau mùi đến gần 1 tháng mà vẫn rau tươi nguyên.
Những điều cấm kỵ khi ăn rau mùi
Rau mùi là loại rau gia vị quen thuộc với các món ăn của người Việt. Rau mùi có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng có một số người nên hạn chế ăn rau mùi.
Chuyên gia chỉ ra những người sau tuyệt đối không nên ăn rau mùi
Rau mùi là loại gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt. Tuy mang nhiều lợi ích sức khỏe nhưng bạn nên cân nhắc khi ăn loại rau này.
Thư từ Nhật Bản: Đón Tết tây ở Nhật Bản qua con mắt của người phụ nữ Việt
Chị Phạm Lan Anh,hiện sống ở thành phố Saitama (Nhật Bản), là phát thanh viên của một đài phát thanh. Chị xa Hà Nội, theo chồng sang Nhật đã lâu, mang theo những ký ức không hề phai về Việt Nam. Hằng năm, chị bận rộn đón Tết tây ở đây mà vẫn “thấy lòng rạo rực háo hức, chẳng khác gì ngày bé ngửi thấy mùi bánh chưng luộc hay hương của nước hạt mùi mà mẹ đun cho cả nhà tắm tất niên.” Chị kể cho báo Người Đưa Tin một vài nét về tập tục đón năm mới ở Nhật.
4 loại rau có tác dụng trị hôi miệng cực kỳ hiệu quả
Không chỉ tốt cho sức khỏe mà những loại rau này còn có tác dụng trị hôi miệng cực kỳ hiệu quả.
4 người tuyệt đối nên hạn chế ăn RAU MÙI
Cho dù rau mùi là loại rau thơm rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhưng những người sau nên loại trừ rau mùi ra khỏi thực đơn hàng ngày.
Tác dụng bất ngờ của rau mùi với sức khỏe
Rau mùi là một loại rau thông dụng trong cuộc sống, được dùng để tăng thêm hương vị cho nhiều món ăn. Ít ai biết rằng, rau mùi còn có thể mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe.