1. Cà rốt
Loại rau này được biết đến để bảo vệ mắt nhờ beta-carotene, một chất mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A. Nó giúp võng mạc và các bộ phận khác của mắt hoạt động trơn tru. Nó cũng bảo vệ da khỏi ảnh - nếp nhăn sớm của da do tiếp xúc với tia UV.
2. Quả mọng
Dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất, nho ... những loại quả này có chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa một số loại tổn thương tế bào và có thể làm giảm sưng và đau khớp .
3. Bơ
Có lẽ bạn đã nghe nói rằng bơ làm cho bạn tăng cân vì hàm lượng chất béo cao. Nhưng bạn không biết rằng những chất béo đó rất lành mạnh. Ăn một quả bơ mỗi ngày làm giảm cholesterol và hỗ trợ quá trình tái tạo da. Nó cung cấp cho cơ thể bạn vitamin C, kali và chất chống oxy hóa, và nó rất giàu axit folic.
4. Trái cây có múi
Trái cây có múi là nguồn cung cấp vitamin C và axit folic chính. Chúng giúp giảm mức cholesterol và axit uric trong máu. Nếu bạn tiêu thụ chúng thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về tuần hoàn, bệnh tim, bệnh gút...
5. Tỏi
Tỏi không chỉ là vũ khí ngăn chặn lão hoá. Đặc tính diệt nấm và diệt khuẩn của nó làm cho nó trở thành một trong những loại kháng sinh tự nhiên tốt nhất. Tỏi cũng cân bằng cholesterol, cải thiện lưu thông máu và tăng huyết áp, và giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
6. Sôcôla đen
Socola đen có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nó chứa chất chống oxy hóa như flavonoid giúp làn da của bạn tự bảo vệ khỏi tác hại của tia cực tím, chống lại các gốc tự do và cải thiện độ ẩm và độ dày của nó.
7. Dầu ô liu
Dầu ô liu không chỉ là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh mà còn là nguyên liệu nên bổ sung chăm sóc da của bạn. Đây là một trong những nguồn chính của axit alpha-linolenic giúp giữ cho làn da của bạn ngậm nước và săn chắc, ngăn ngừa lão hóa.
8. Cà chua
Cà chua chứa đầy chất dinh dưỡng và rất nhiều vitamin A, vitamin C và axit folic.
Lycopene, tạo nên màu đỏ của cà chua chín, là một chất chống oxy hóa lớn hơn 14 lần so với resveratrol có trong rượu vang đỏ. Nó bảo vệ da chống lại bức xạ UV và cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, thoái hóa và nhiễm trùng.
9. Củ nghệ
Nghệ dạng bột ngày càng trở nên phổ biến. Các đặc tính chống ung thư, tiêu hóa và chống viêm của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để làm gia vị các món ăn của bạn. Nó cũng làm chậm quá trình lão hóa, cung cấp cho bạn năng lượng...
Trang Dung (t/h)