Cà chua
Cà chua chín đỏ chứa hàm lượng chất lycopene cao – một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Thêm cà chua vào thực đơn hàng ngày được chứng minh giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hơn khi cà chua được nấu chín bởi vì khi nấu sẽ giải phóng chất lycopene từ tế bào.
Dầu ô liu
Dầu ô liu giàu omega-3 có công dụng chống oxy hóa và chống viêm, không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư da và còn xóa mờ dấu hiệu của làn da bị lão hóa. Bạn hãy thử dùng dầu ô liu để chế biến món ăn thay cho bơ mỡ béo hoặc bơ thực vật.
Ớt chuông đỏ
Vitamin C giúp tạo ra nguồn collagen dồi dào chống lại nếp nhăn. Ớt chuông đỏ chứa nhiều Vitamin C hơn cả cam, chanh và ít đường hơn (đường có thể gây viêm da).
Nghệ
Bạn có thể kết hợp nghệ dạng bột vào các món ăn một lần một tuần để giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.
Súp lơ
Các nghiên cứu đã cho thấy thực phẩm giàu xơ như bông cải xanh sẽ bảo vệ da khỏi ung thư và ức chế sự phát triển của các tế bào xấu.
Cá hồi
Cá hồi chứa nguồn axit béo cần thiết như omega không những tốt cho trí não mà tốt cho làn da. Tính chất chống oxy hóa và chống viêm trong loại cá này giúp da tươi trẻ và chống lại các bệnh về da do tia cực tím.
Cây hương thảo
Hương thảo giúp chống viêm cho cơ thể, chữa lành tổn thương do ánh nắng mặt trời và các yếu tố môi trường độc hại khác.
Theo SKĐS