ẩm thực Việt
Đà Nẵng tiếp tục được Michelin Guide thêm vào danh mục điểm đến ẩm thực lý tưởng
Hành trình Michelin Guide tìm kiếm những “viên ngọc” còn ẩn giấu tại thành phố biển miền Trung hứa hẹn tiếp tục mở ra một chương mới cho ẩm thực Việt Nam.
Món ăn “quốc hồn quốc túy” của Việt Nam khiến Xa Thi Mạn mê mẩn
Từng nhiều lần có dịp sang Việt Nam, Xa Thi Mạn yêu thích ẩm thực Việt. Mới đây cô chia sẻ hình ảnh thưởng thức món phở trên trang cá nhân.
Người nặng lòng với văn hóa ẩm thực Việt và cá Lăng Việt Trì
Đặng Đình Mạnh – chàng trai quê Thái Bình đã chọn con đường kinh doanh ẩm thực cổ truyền của dân tộc gắn với hệ thống Nhà hàng Mạnh Cá Lăng.
Hội An được bình chọn là thành phố tốt nhất thế giới
Không phải Tokyo (Nhật Bản), Chiang Mai (Thái Lan) hay một thành phố Bắc Âu văn minh nào đó, Hội An của Việt Nam mới chính là nơi tốt nhất thế giới - theo bình chọn của tạp chí du lịch Travel & Leisure bình chọn.
Điều lý thú chỉ có ở Lẩu sữa Hấm Ky
Lẩu sữa Hấm Ky còn có hương vị thanh mát rất dễ chịu nhờ một số nguyên liệu thảo mộc phụ trợ khác như táo tàu, kỷ tử, đông cô, quy sâm, đẳng sâm, thảo quả… Đây cũng chính là những nguyên liệu hỗ trợ cho sự bồi bổ sức khoẻ của cơ thể.
Đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải và hành trình giữ lửa đam mê
Vài năm gần đây, hình ảnh người đầu bếp dịu dàng, nữ tính của Phan Tôn Tịnh Hải khi làm giám khảo cuộc thi ẩm thực đã chinh phục khán giả. Song, phía sau khuôn mặt phúc hậu, giọng nói dịu dàng, ít ai biết câu chuyện gian nan xây dựng thành công qua gian bếp nhỏ của chị.
Đầu bếp Hoàng Nhân: Quan niệm bảo thủ khiến nghề bếp khó vươn xa
Vừa là đầu bếp vừa là thầy giáo, đầu bếp Võ Hoàng Nhân cho rằng, những quan niệm bảo thủ đang khiến nghề bếp khó phát triển.
Tinh túy bò hầm trong ẩm thực Việt
Khi thưởng thức một tô mì bò hầm rau thơm, các giác quan như được đánh thức.
Phở, bún thang và bún chả đón nhận kỷ lục châu Á
Thực tế, nhiều năm qua, ẩm thực Hà Nội cũng được ngành du lịch tích cực quảng bá đến thị trường trong nước và quốc tế, được coi như nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Hà Nội và cũng là một sản phẩm du lịch đặc trưng.
Ba nhà hàng Việt lọt top 101 nhà hàng ngon nhất châu Á
Nhà hàng Lemongrass ở Sài Gòn, đứng hạng 21, Quán Ngon cũng ở Sài Gòn, đứng hạng 28, và nhà hàng La Maison 1888 ở Đà Nẵng, đứng hạng 58.