Bí quyết làm món thịt om măng cực ngon chuẩn nhà hàng

Bí quyết làm món thịt om măng cực ngon chuẩn nhà hàng

Lương Quốc Tiệp

Lương Quốc Tiệp

Thứ 5, 26/05/2022 14:30

Từng miếng măng giòn giòn, ăn cùng với thịt mềm ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 4 cây măng nhỏ. 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang. 300g thịt lợn. 15ml dầu hào, 15ml nước tương. 1 miếng nhỏ mỡ lợn. 1 củ tỏi. Dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu:- Măng sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

- Thịt thái miếng vừa ăn, mỡ lợn thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ thái lát.

Cách làm thịt om măng cực ngon

- Bước 1: Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng khoảng 50% rồi cho tỏi và xốt ớt vào đảo đều. Đổ mỡ lợn vào đảo chung cho thơm.

- Bước 2: Sau đó đổ thịt lợn vào xào săn. Thêm măng đã luộc vào đảo đều.

- Bước 3: Đổ một ít nước vào đun sôi ở lửa lớn sau đó thêm nước tương, dầu hào vào cho vừa ăn. Hạ nhỏ lửa và đun thêm 8 phút rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.