Bún riêu
Món bún nổi tiếng với nước dùng đen sệt, "bốc mùi" thum thủm ở Gia Lai
Điều đặc biệt của bún cua thối là phần nước dùng được chế biến bằng cách lọc cua xong thì ủ một ngày đêm, vì thế món ăn có mùi rất nặng và đặc trưng.
4 quán bún riêu siêu ngon ở Hà Nội giải ngán mùa hè
Chẳng biết tự bao giờ bún riêu đã trở thành một nỗi niềm thương nhớ của Hà Nội dù là trong mùa đông giá rét hay mùa hạ oi nồng. Bát bún mang trọn hương vị hồn quê cùng tình người thấm đượm dù trải qua bao năm tháng vẫn sẽ níu chân những con người ở thế hệ sau. Dưới đây là 4 quán bún riêu bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Hà Nội.
Độc đáo chợ cua đồng "cổ" chỉ họp vào rạng sáng của TP.HCM
Rạng sáng, chợ cua đồng gần ngã ba Ông Tạ lại nhộn nhịp người mua kẻ bán. Hàng tấn cua đồng được phân loại, đem đi bỏ mối ở khắp TP.HCM. Không ai biết chính xác chợ hình thành từ bao giờ nhưng đến nay, chợ cua này đã có tuổi đời ngoài 50.
Tìm mình giữa chốn chợ đông
Người bạn xa gởi qua email file nhạc “Cuốc kêu…” kèm theo lời nhắn, “một bài hát buồn mênh mông”. Chị nghe đi nghe lại, muốn khóc, vì giọng Cẩm quá buồn, vì nhớ ra, mình cũng có bài hát này, cũng thuộc lòng. Nhưng lâu rày, tập tễnh làm người sang, chị cố tình không nghe lại.