Dưới đây là cách hướng dẫn nấu món canh chua trùng trục nhanh gọn, đơn giản.
Nguyên liệu chuẩn bị
Trùng trục: 1kg.
Cà chua: 2 quả.
Hành lá, rau răm.
Me/sấu/giấm bỗng.
Rau sống.
Cách thực hiện:
Bạn hãy ngâm trùng trục khoảng vài tiếng trước khi làm để cho sạch bùn. Bạn có thể cho vài miếng ớt vào chậu nước để trùng trục nhả bùn nhanh.
Sau đó, hãy sửa thật sạch trùng trục rồi bắc nồi luộc. Bạn để sâm sấp nước rồi đậy vung và đun sôi trùng trục đến khi chín.
Chỉ đến khi trùng trục há miệng bạn bắc xuống, tách lấy phần thịt của nó và bóc hết phần ruột đen đi, sau đó xả qua một lần nữa với nước để đảm bảo không còn sót cát bẩn. Giữ lại phần nước luột để món canh chua thêm đặm đà hương vị.
Rau răm, hành rửa sạch, thái nhỏ.
Phi thơm hành khô rồi cho thịt trùng trục vào xào săn.
Sau đó thái múi cà chua rồi đảo chung với dầu ăn để tạo màu, rồi đổ phần nước luộc vào đun sôi cùng, nhớ nêm gia vị cho vừa miệng.
Khi canh đã sôi, bạn cho giấm bỗng, me, hoặc sấu vào để tạo vị chua rồi cho tiếp phần thịt trùng trục vừa xào vào canh, rắc hành răm đã thái nhỏ. Để đặc sắc hơn bạn có thể cho thêm vài miếng dứa. Đảm bảo bạn sẽ có nồi canh chua ngon tuyệt.
Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, khi cho đầy đủ các nguyên liệu, bạn chỉ để nồi canh trên bếp sôi khoảng 2 phút là bắc xuống không nồi canh sẽ bị nồng.
Bạn hãy chuẩn bị thêm một đĩa rau sống để ăn kèm với món canh chua trùng trục. Nắm được bí quyết nấu món canh chua trùng trục, gia đình bạn sẽ có một mùa hè ăn cơm thật ngon. Chúc các bạn thành công.
Xem thêm:
4 bước làm sinh tố vải ngon tuyệt đãi cả nhà mùa hè
M.Thu (t/h)