Xôi gấc là một trong những món xôi không thể thiếu trong các mâm cỗ của người Việt. Thế nhưng, ít ai có thể biết chứa đựng trong màng gấc đỏ tươi ấy là một hợp chất chống oxy hóa cho cơ thể, tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.
Tác dụng của xôi gấc không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp và giúp cơ thể chống lại một số bệnh thường gặp nữa.
Để rút ngắn công đoạn cách chế biến gấc tươi, thì việc lựa chọn các sản phẩm chế biến sẵn để nấu xôi gấc các bà nội trợ nên chọn những sản phẩm từ thiên nhiên, giữ nguyên được vị gấc và hàm lượng dinh dưỡng từ trái gấc tươi.
Dưới đây là cách làm xôi gấc vừa đẹp mắt lại thơm ngon chuẩn bị cỗ cúng ông Công ông Táo, các chị em có thể tham khảo:
Thế Hiệp (T/H)