Để cung cấp cho thành phố bình quân mỗi ngày hơn 10.000 con heo, cơ sở giết mổ Bình Tân làm việc hết công suất từ lúc nửa đêm đến rạng sáng.
Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, để quản lý nghiêm ngặt, tất cả số heo đưa vào giết mổ tại đây đều gắn vòng nhận diện truy xuất nguồn gốc và được kích hoạt; không để thực phẩm bẩn xuất hiện trên bàn ăn người tiêu dùng.
Sau khi giết mổ, heo được làm sạch, xẻ ra thành 2 mảnh lớn hoặc nhiều mảnh nhỏ tùy theo nhu cầu tiêu thụ của các sạp thịt trên địa bàn thành phố.
Tất cả quy trình đều được giám sát nghiêm ngặt. Sau khi làm sạch, heo được đánh số thứ tự để tránh nhầm lẫn, đưa lên xe và có người ghi chép lại thông tin đầy đủ. Tuy các mảnh thịt được xẻ ra nhưng vẫn có thể truy xuất được nguồn gốc bình thường.
Quy trình mổ heo trước khi ra khỏi cơ sở giết mổ Bình Tân được ban Quan lý, chi cục Thú y theo dõi chặt chẽ. Heo được bảo quản trong xe chuyên dụng và hợp vệ sinh.
Có thể thấy, heo đưa vào cơ sở giết mổ cho tới khi giao tới các sạp tại chợ đều được quản lý nghiêm và hoàn toàn có thể truy xuất nguồn gốc thịt heo.