Chất tạo ngọt

Chất tạo ngọt Aspartame có nguy cơ bị WHO dán nhãn gây ung thư

Chất tạo ngọt Aspartame có nguy cơ bị WHO dán nhãn gây ung thư

Thế giới Thứ 7, 01/07/2023 | 07:00

Aspartame, một trong những chất làm ngọt nhân tạo phổ biến nhất thế giới, đang được xem xét đưa vào danh sách các chất có nguy cơ gây ung thư.

WHO đưa ra khuyến cáo về việc sử dụng chất làm ngọt nhân tạo

WHO đưa ra khuyến cáo về việc sử dụng chất làm ngọt nhân tạo

Đời sống Thứ 3, 16/05/2023 | 16:15

WHO khuyến cáo không nên sử dụng chất làm ngọt nhân tạo để kiểm soát trọng lượng cơ thể hoặc giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm.

Bán dưa hấu quá ngọt, ông chủ hết hồn khi bị khách gọi báo cảnh sát

Bán dưa hấu quá ngọt, ông chủ hết hồn khi bị khách gọi báo cảnh sát

Đời sống Thứ 5, 20/05/2021 | 11:00

Không ngờ chỉ vì bán dưa hấu ngon cho khách mà chủ cửa hàng hoa quả lại gặp phải rắc rối không đáng có.

[info] Cơ thể chúng ta sẽ như thế nào nếu hấp thụ quá nhiều đường?

[info] Cơ thể chúng ta sẽ như thế nào nếu hấp thụ quá nhiều đường?

Sức khỏe Thứ 5, 25/06/2020 | 08:58

Đường đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên nếu hấp thụ quá nhiều đường sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe như: Béo phì, tiểu đường, tim mạch, suy giảm hệ thống miễn dịch...

“Nếu chỉ phạt hành chính thì đâu lại vào đó”

“Nếu chỉ phạt hành chính thì đâu lại vào đó”

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:48

Bộ NNPTNT đã có quy định yêu cầu công tác kiểm soát chất lượng vệ sinh nông sản thì phải kiểm soát chặt ngay từ cửa khẩu.