Chế biến thực phẩm
Bộ Y tế khuyến nghị về lượng natri tối đa cho thực phẩm chế biến sẵn
Theo Cục Y tế dự phòng, Natri rất cần thiết đối với cơ thể người nhưng ăn thừa natri lại gây tác hại cho sức khỏe.
Mẹo nhận biết giò, chả chứa hàn the chỉ nhờ một loại củ quen thuộc
Hiện nay, vì lợi nhuận nhiều người kinh doanh vẫn bất chấp dùng hàn the trong quá trình sản xuất giò, chả. Vậy, làm cách nào để nhận biết giò, chả có chứa hàn the?
Doanh nghiệp còn gặp khó trong áp dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng
Tại Việt Nam, các DN trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và công nghiệp phụ trợ có tiềm năng lớn về tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính.
Công ty Hợp Lực xây dựng cụm công nghiệp 350 tỷ đồng tại Thanh Hoá
Cụm công nghiệp Hải Long - Xuân Khang có diện tích khoảng 48,85ha, ngành nghề hoạt động là chế biến thực phẩm, chế biến gỗ, lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng,...
Lý do không nên đổ dầu mỡ thừa xuống bồn rửa bát
Dầu mỡ dư thừa sau quá trình chế biến thực phẩm thường được đổ đi nhưng nếu bạn đổ vào đường ống nước, hậu quả có thể đáng lo ngại.
Ghê rợn mục đích dùng chất bào mòn tại cơ sở chế biến ốc lớn nhất Bình Điền
Nhiều can chất tẩy rửa, bào mòn được lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở chế biến thịt ốc lớn nhất khu vực chợ đầu mối thủy hải sản Bình Điền (TP HCM).
Hãi hùng khô gà lá chanh làm từ gà thải, gà bẩn
Khô gà lá chanh không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Chính vì nhu cầu khách hàng ngày càng cao nên người sản xuất bất chấp mọi thủ đoạn để "tuồn" ra thị trường khô gà không đảm bảo chất lượng.
Những bộ phận nào của cá không nên ăn
Ruột cá thường bị nhiễm ký sinh trùng, mật cá gây trúng độc, não cá tiềm ẩn nguy cơ nhiễm kim loại nặng và thủy ngân.
“Ông lớn” thực phẩm Dabaco đưa phim 9D về Việt Nam
Tập đoàn Dabaco tiếp tục lấn sâu vào thị trường bán lẻ bằng việc vừa khánh thành trung tâm Thương mại (TTTM) Dabaco Quế Võ tại khu đô thị mới Quế Võ (Bắc Ninh), trong đó Dabaco Cinema lần đầu giới thiệu phim 9D dựa trên công nghệ thực tế ảo.
Phát hiện cơ sở chế biến bánh tráng trộn có dòi lúc nhúc, dơ bẩn
Khi đoàn kiểm tra liên ngành của sở Công Thương tỉnh Tây Ninh đến làm việc, lực lượng chức năng phát hiện trong cối trộn con ruốc ở cơ sở chế biến muối ớt, bánh tráng trộn của bà Trần Thị Mỹ Thắm có dòi bò lúc nhúc.
Dùng hóa chất 'hô biến' hạt tiêu lép thành hạt tiêu chắc
Mỗi ngày, vợ chồng ông Lệ, bà Cúc pha trộn hàng tạ hạt tiêu lép với một số tạp chất, hóa chất không rõ nguồn gốc để tạo thành những tạ hạt tiêu chắc, nặng, đẹp và đem bán với giá thành cao hơn.
Vì sao không nên trữ thịt nấu chín quá 2 ngày trong tủ lạnh?
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, việc tích trữ thức ăn sau khi rã đông là không nên bởi chúng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập vào.