Phát hiện cơ sở chế biến bánh tráng trộn có dòi lúc nhúc, dơ bẩn

Phát hiện cơ sở chế biến bánh tráng trộn có dòi lúc nhúc, dơ bẩn

Nguyễn Thị Ngọc Lài

Nguyễn Thị Ngọc Lài

Thứ 6, 26/01/2018 09:33

Khi đoàn kiểm tra liên ngành của sở Công Thương tỉnh Tây Ninh đến làm việc, lực lượng chức năng phát hiện trong cối trộn con ruốc ở cơ sở chế biến muối ớt, bánh tráng trộn của bà Trần Thị Mỹ Thắm có dòi bò lúc nhúc.

Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh thông tin với báo Thanh Niên vào ngày 25/1 rằng, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở này chủ trì đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật đối với cơ sở sản xuất, chế biến muối ớt, bánh tráng trộn do bà Trần Thị Mỹ Thắm làm chủ.

Xã hội - Phát hiện cơ sở chế biến bánh tráng trộn có dòi lúc nhúc, dơ bẩn

Nguyên liệu con ruốc trong cối xay có dòi bò lúc nhúc (Ảnh: Báo Tây Ninh).

Trước đó, báo Tây Ninh thông tin, chiều 24/1, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP do sở Công Thương tỉnh Tây Ninh chủ trì đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh tráng trộn các loại của bà Thắm tại ấp Long Kim, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh.

Xã hội - Phát hiện cơ sở chế biến bánh tráng trộn có dòi lúc nhúc, dơ bẩn (Hình 2).

Nguyên liệu chế biến bánh tráng trộn được đặt dưới sàn nhà dơ bẩn (Ảnh: Báo Tây Ninh).

Qua kiểm tra cho thấy, điều kiện chế biến sản phẩm của cơ sở không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó dụng cụ cối trộn con ruốc xuất hiện dòi bò lúc nhúc. Khu sản xuất chế biến còn đọng nước bốc mùi hôi thối. Người đóng gói sản phẩm đi chân đất, sản phẩm để dưới nền gạch dơ bẩn. Cơ sở thiếu trang thiết bị đóng gói sản phẩm. Tất cả dụng cụ xay ớt, chứa phẩm màu và nguyên liệu me nấu phủ một lớp bụi dày...

Xã hội - Phát hiện cơ sở chế biến bánh tráng trộn có dòi lúc nhúc, dơ bẩn (Hình 3).

Khu chế biến nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh (Ảnh: Báo Tây Ninh).

Tất cả hồ sơ pháp lý liên quan như giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe đều hết hạn sử dụng. Vì vậy, đoàn đã lập biên bản, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục các sai phạm.

Sở Công Thương thông tin với báo Tây Ninh, để tạo chuyển biến tích cực, đồng bộ và chặt chẽ trong công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh bánh tráng trộn, Sở phối hợp với các ngành liên quan thực hiện nhiều giải pháp, trong đó đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh bánh tráng trộn trên đường phố và tại điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Xã hội - Phát hiện cơ sở chế biến bánh tráng trộn có dòi lúc nhúc, dơ bẩn (Hình 4).

Dụng cụ chế biến đóng bẩn (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Riêng với những cơ sở sản xuất bánh tráng trộn nhỏ lẻ, hộ kinh doanh có địa điểm cố định, trong nhà, tại các cửa hàng kinh doanh thực phẩm đa ngành (tạp hoá), ngành sẽ áp dụng nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngọc Lài (tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.