Cụ thể, Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội Trần Sỹ Thanh mới ký ban hành quyết định về việc kiện toàn ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm Thành phố. Theo đó, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh làm Trưởng ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) Thành phố.
Bà Vũ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm Phó Trưởng ban Thường trực; ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm Phó Trưởng ban. Ủy viên Ban chỉ đạo gồm 24 người là lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Nhiệm vụ của ban chỉ đạo là xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch về công tác ATTP; Nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND Thành phố chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp quản lý nhà nước về ATTP;
Tham mưu UBND Thành phố chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các Sở, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị xã và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc xử lý liên ngành đảm bảo ATTP;
Trường hợp công tác ATTP có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân trên diện rộng, kịp thời kiến nghị, tham mưu đề xuất UBND Thành phố biện pháp xử lý.
Ban chỉ đạo cũng sẽ tham mưu UBND Thành phố đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác ATTP các Sở, ngành, UBND - Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm các quận, huyện, thị xã trên địa bàn.
Yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, đơn vị liên quan và đề nghị các đoàn thể cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo. Báo cáo tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, hàng năm tình hình hoạt động của Ban Chỉ đạo, báo cáo đột xuất theo yêu cầu của UBND Thành phố.
UBND Thành phố giao Sở Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo), chịu trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo, sử dụng bộ máy của Sở Y tế để tổ chức thực hiện nhiệm vụ cơ quan Thường trực;
Mời các Sở, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã và đại diện cơ quan, tổ chức liên quan tham dự họp, các buổi làm việc của Ban Chỉ đạo; Tổng hợp, báo cáo tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, hàng năm và đột xuất theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo.