Người đầu bếp đường phố Nhật Bản đã trổ tài bằng các món ăn được chế biến từ rắn cạp nia biển. Rắn biển dùng làm món ăn thường là rắn biển tươi.
Người đầu bếp bắc nồi nước sôi, tay cầm đuôi rắn biển cho vào nhúng cho vảy hơi bong ra. Không nên nhúng quá kỹ sẽ khiến trầy da rất xấu và khó làm. Dùng dao cạo lông theo chiều từ đuôi lên. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Tiếp đó là công đoạn làm ruột. Đầu bếp dùng kéo cắt bỏ đầu, sau đó cắt da bụng, moi hết ruột ra, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Người đầu bếp còn bạo gan nuốt chửng mật rắn biển cùng với rượu.
Con rắn biển sau đó được chế biến thành 2 món chính, canh rắn biển và rắn biển hầm bí ngô. Bạn có dám thưởng thức những món ăn này không?
Công Hiếu (t.h)