Clip: Bí ẩn cách chế biến rắn cạp nia biển độc thành đủ món

Clip: Bí ẩn cách chế biến rắn cạp nia biển độc thành đủ món

Trương Công Hiếu

Trương Công Hiếu

Thứ 4, 14/10/2020 12:12

Một trong những món hải sản bí ẩn và khó thực hiện nhất chính là những món ăn được chế biến từ rắn cạp nia biển.

image
Chế biến rắn biển độc đủ món

Người đầu bếp đường phố Nhật Bản đã trổ tài bằng các món ăn được chế biến từ rắn cạp nia biển. Rắn biển dùng làm món ăn thường là rắn biển tươi.

Người đầu bếp bắc nồi nước sôi, tay cầm đuôi rắn biển cho vào nhúng cho vảy hơi bong ra. Không nên nhúng quá kỹ sẽ khiến trầy da rất xấu và khó làm. Dùng dao cạo lông theo chiều từ đuôi lên. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Tiếp đó là công đoạn làm ruột. Đầu bếp dùng kéo cắt bỏ đầu, sau đó cắt da bụng, moi hết ruột ra, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Người đầu bếp còn bạo gan nuốt chửng mật rắn biển cùng với rượu.

Con rắn biển sau đó được chế biến thành 2 món chính, canh rắn biển và rắn biển hầm bí ngô. Bạn có dám thưởng thức những món ăn này không?

Công Hiếu (t.h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.