Đoạn clip này được quay lại tại một khu chợ ở Nhật Bản. Theo đó, một người đàn ông đang đặt con cá cứng đơ vào thùng đá bào, lúc này nhiệt kế đo được ở mức -2,1 độ C.
Tiếp theo, họ đưa con cá vào bồn nhựa chứa nước ấm. Con cá nằm bất động trong vài giây, sau đó bắt đầu quẫy mạnh đuôi và giãy giụa khiến nước bắn tung tóe.
Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng clip này chỉ là một sản phẩm dàn dựng. Tuy nhiên, đây là một phương pháp bảo quản cá tươi thường thấy ở Nhật Bản. Con cá sẽ được làm lạnh ở một mức nhiệt độ nhất định để làm chậm nhịp tuần hoàn, nhưng không đủ để giết chết nó.
Phương pháp này thường được áp dụng để giữ cho thịt cá tươi và mềm khi chế biến các món như sashimi.
Hải Vân (Tổng hợp)