Clip: Cầu kỳ cách chế biến món bào ngư khổng lồ đắt đỏ

Clip: Cầu kỳ cách chế biến món bào ngư khổng lồ đắt đỏ

Trương Công Hiếu

Trương Công Hiếu

Thứ 4, 09/09/2020 12:12

Những con bào ngư khổng lồ được rửa sạch chất nhầy bằng nước nóng để chuẩn bị cho các công đoạn chế biến tiếp theo.

image
Japanese Food - GIANT ABALONE Liver Rice Sushi Teruzushi Japan

Trong những món ăn quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất, bào ngư luôn được mọi người biết đến là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao đứng ở đầu danh sách. Hơn nữa, những loại hải sản càng có kích thước lớn thì càng được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả một số tiền khổng lồ để có thể thưởng thức được. Chính vì vậy, không phải ai cũng có thể thưởng thức được món bào ngư khổng lồ này.

Sau khi được rửa qua nước nóng, những con bào ngư được tách ra khỏi lớp vỏ cứng. Sẽ không có phần nào bị loại bỏ. Phần thịt tươi vẫn còn đang quằn quại trên thớt được làm sạch kỹ lưỡng lại một lần nữa trước khi đem vào lò hấp. Sau khi hấp chín, bào ngư khổng lồ sẽ được đem ra thái lát mỏng và ăn cùng với cơm trộn Nhật Bản.

Công Hiếu (t.h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.