Trứng cá đối xám đầu dẹt được chế biến thành món Karasumi. Đầu tiên người đầu bếp sử dụng một chiếc kim để loại bỏ mạch máu bám trên trứng. Dẫu vậy việc này không giúp loại bỏ hoàn toàn chúng. Chính vì vậy trứng cá đối cần được ngâm trong nước 1 ngày.
Những tia máu màu đỏ bám trên quả trứng sẽ biến mất sau thời gian dài được ngâm trong nước. Sau đó, trứng cá đối được ướp muối trong thời gian 1 tuần. Khi trứng cá cứng lại, người Nhật Bản lại tiếp tục loại bỏ muối trong trứng bằng cách ngâm sản phẩm này vào nước muối loãng 1 ngày.
Sau 2 ngày tiếp tục được ngâm trong một dung dịch đặc biệt, trứng cá đối xám được đem phơi khô trong khoảng 1 tháng. Thành phẩm của món Karasumi này đạt yêu cầu khi trứng cá đối xám phải có màu đỏ tươi và khô từ bên trong. Bạn có muốn một lần thưởng thức món ăn đặc biệt này của người Nhật không?
Công Hiếu