Clip: Choáng với tốc độ giã bánh của nghệ nhân Nhật Bản

Clip: Choáng với tốc độ giã bánh của nghệ nhân Nhật Bản

Ngạc Thế Hiệp

Ngạc Thế Hiệp

Thứ 4, 07/10/2020 15:32

Với tốc độ giã chày cực nhanh, công việc làm bánh mochi đòi hỏi những người nghệ nhân phải tính toán cực kỳ chính xác nếu không sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

image

Bánh mochi được coi là món ăn truyền thống mang biểu tượng may mắn, thường xuất hiện trong bữa ăn đầu năm của người Nhật. Với nguyên liệu chính từ gạo nếp, bên trong nhân ngọt và được biến tấu nhiều hương vị khác nhau.

Để có một chiếc bánh mochi đạt yêu cầu về độ mềm dẻo, mịn và có độ dai nhất định, đòi hỏi những người nghệ nhân làm bánh phải cực kỳ ăn ý và chính xác tuyệt đối. Những chiếc bánh mochi sẽ được làm theo cách thủ công truyền thống. Những người nghệ nhân sẽ giã phần nếp với tốc độ cực nhanh trong 2 phút.

Clip: Choáng với tốc độ giã bánh của người nghệ nhân Nhật Bản

Quá trình giã bánh gồm có hai người, một người giã nếp, còn người kia dùng tay không để trộn. Tốc độ giã chày nhanh đến nỗi nếu không đủ kinh nghiệm và tính toán chuẩn xác, người trộn gạo rất dễ gặp tai nạn nghiêm trọng khi làm việc.

Theo những nghệ nhân làm bánh, lòng tin với người đồng hành chính là chìa khóa để làm tốt công việc, bởi nếu không đủ độ tin cậy, chẳng ai muốn làm bánh theo kiểu "nguy hiểm" như thế.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

video: South China Morning Post 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.