Làm bánh
Trung thu sẻ chia từ chiếc lồng đèn, gói bánh tự làm tặng bạn khó khăn
Dưới sự hướng dẫn của thầy cô và phụ huynh, các em học sinh ở tỉnh Khánh Hòa cùng trang trí lồng đèn, làm bánh để tặng những bạn ở miền núi dịp Tết trung thu.
Bật mí phương thức làm bánh gai ngon không cưỡng nổi của Hà Tĩnh
Với những nguyên liệu đơn giản, bánh gai đã trở thành món ăn truyền thống của người dân, và là món quà không thể thiếu của những người xa quê.
Kỳ lạ loại táo "ma" có vỏ màu trắng muốt
Không chỉ có táo đỏ, táo xanh, trên thế giới còn có loại táo đặc biệt mang tên táo "ma" với vỏ và ruột màu trắng.
Clip: Choáng với tốc độ giã bánh của nghệ nhân Nhật Bản
Với tốc độ giã chày cực nhanh, công việc làm bánh mochi đòi hỏi những người nghệ nhân phải tính toán cực kỳ chính xác nếu không sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh truyền thống thơm ngon
Để có một chiếc bánh Trung thu dẻo ngon chuẩn vị cổ xưa quả không phải chuyện đơn giản. Nó cần sự tỉ mỉ, thời gian, công sức và cả sự yêu mến ẩm thực.
Chuyện đời người thợ cuối cùng làm khuôn bánh Trung thu
Trên phố Hàng Quạt người ta vẫn còn thấy một người thợ cặm cụi với dùi, đục, khoan, bào… tạo ra những chiếc khuôn bánh Trung thu mang hồn cốt những ngày xưa cũ.
Cận cảnh các công đoạn làm ra thương hiệu oản nổi tiếng tại Hà Nội
Trải qua nhiều năm tháng, dù không còn giữ thương hiệu oản Đông Thịnh. Đến nay, sau khi đã đăng ký thương hiệu mới Tịnh Ngọc, thì chất lượng và hình thức là thứ vẫn không hề đổi thay suốt hơn 60 năm qua.
Video: Bánh làm từ bùn - món ăn cứu sống nhiều dân nghèo
Bùn non, bơ, thêm chút muối là thành phần tạo nên một món ăn cứu đói lấp đầy dạ dày của người dân nghèo khi thiếu thốn lương thực nghiêm trọng.
Làm khoai lang kén nhâm nhi ngày mưa
Khoai lang kén vốn là món ăn của mùa đông. Những ngày đông lạnh, lất phất mưa được nhâm nhi món khoai lang kén thì thật “hợp người, hợp cảnh”.
Tháng 10: Đón gió thi vị cùng món bánh dứa Đài Loan "siêu ngon"
Tháng 10 nhiều gió với chút nắng cũng đủ khiến ai đó trở nên lãng mạn hơn thường ngày. Bên tách trà buổi sớm, người ta thèm chút ngọt ngào, thơm thơm để nhâm nhi. Món bánh dứa có lẽ sẽ là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.
Món ngon mỗi ngày: Bánh sữa chua mát lạnh ngọt thơm cho những ngày chán cơm
Bánh sữa chua không chứa dầu hay bơ nhưng lại rất thơm ngon. Bánh có vị chua nhẹ êm dịu và mềm mượt kèm với vị ngọt, chua thanh của việt quất nên ăn không hề tạo cảm giác ngán ngấy.
Thợ làm bánh Trung thu: Bánh ngon hay dở ở tâm người làm
Dù là thợ làm thuê nhưng những người thợ làm bánh Trung thu luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và muốn chính mình cũng lấy được lòng tin của khách hàng.
Diễn viên Tường Vi tinh nghịch làm bánh cùng Quốc Trường
Có dịp tái ngộ trong bộ phim truyền hình mới nhất, Quốc Trường và Tường Vi thỏa sức tung hứng cùng nhau trong nhiều cảnh quay.
Bánh homemade "được lòng" giới trẻ
Loại bánh được làm hoàn toàn thủ công, thiết kế theo yêu cầu riêng của từng người bánh homemade đang là mẫu quà tặng "làm mưa, làm gió" trong ý tưởng của giới trẻ, nhất là mùa giáng sinh năm nay.