Clip: Độc đáo cách chế biến bề bề to bằng cổ tay của người Thái

Clip: Độc đáo cách chế biến bề bề to bằng cổ tay của người Thái

Trương Công Hiếu

Trương Công Hiếu

Thứ 7, 19/09/2020 11:47

Ẩm thực đường phố Thái Lan ghi hình lại quy trình chế biến những con bề bề lớn tạo thành món ăn hấp dẫn thực khách.

image
Độc đáo cách chế biến bề bề to bằng cổ tay của người Thái

Những con bề bề lớn, vẫn còn đang nhảy tanh tách sau khi được chọn lựa kỹ càng thì được ngâm với đá lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ làm tê liệt loài giáp xác ương ngạnh. Lúc này người đầu bếp dùng kéo, cẩn thật cắt đôi lớp vỏ trên lưng con vật. Nội tạng của chúng sẽ được làm sạch qua vết cắt này. Đối với những con bề bề có trứng, tất nhiên trứng sẽ được giữ lại để tiếp tục chế biến món ăn như bình thường.

Sau khi loại bỏ nội tạng và làm sạch, những con bề bề to bằng cổ tay này được người đầu bếp nhồi vào bụng nó một hỗn hợp bao gồm gia vị, gia giảng đặc biệt giúp tạo nên mùi vị đặc biệt của món ăn này.

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn. Bề bề được chiên ngập dầu trong chảo dầu nóng. Rau sống ăn kèm và 2 loại nước sốt đặc biệt sẽ được chuẩn bị trong lúc chiên bề bề. Sau khoảng 10 phút, du khách đã có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Công Hiếu (t.h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.