Những con bề bề lớn, vẫn còn đang nhảy tanh tách sau khi được chọn lựa kỹ càng thì được ngâm với đá lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ làm tê liệt loài giáp xác ương ngạnh. Lúc này người đầu bếp dùng kéo, cẩn thật cắt đôi lớp vỏ trên lưng con vật. Nội tạng của chúng sẽ được làm sạch qua vết cắt này. Đối với những con bề bề có trứng, tất nhiên trứng sẽ được giữ lại để tiếp tục chế biến món ăn như bình thường.
Sau khi loại bỏ nội tạng và làm sạch, những con bề bề to bằng cổ tay này được người đầu bếp nhồi vào bụng nó một hỗn hợp bao gồm gia vị, gia giảng đặc biệt giúp tạo nên mùi vị đặc biệt của món ăn này.
Sau khi đã hoàn tất các công đoạn. Bề bề được chiên ngập dầu trong chảo dầu nóng. Rau sống ăn kèm và 2 loại nước sốt đặc biệt sẽ được chuẩn bị trong lúc chiên bề bề. Sau khoảng 10 phút, du khách đã có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này.
Công Hiếu (t.h)