Lớp vỏ của những con tôm biển đặc biệt này có tạo hình cầu kỳ khác thường, khác hẳn so với những con tôm mà chúng ta thường nhìn thấy. Ngoại hình kỳ lạ của những con tôm biển này cũng là một phần lý do khiến chúng trở nên khó chế biến. Chính vì vậy, một số những con tôm được cho vào nồi luộc chín tức thì.
Chỗ tôm còn lại được tách thịt ra khỏi lớp vỏ đầy gai bằng kéo. Phải thật khéo léo, nếu không sẽ bị gai trên lớp vỏ của chúng đâm vào tay. Đây là những công đoạn đầu tiên để chế biến món tôm hùm chiên giòn phủ sốt mayonnaise.
Thịt tôm sau khi đã được lột vỏ sẽ trộn với một loại hỗn hợp gia vị đặc sắc, sau cùng là nhúng qua bột và chiên giòn. Về mùi vị, những con tôm được mô tả thịt có nhiều hương vị, cấu trúc dai và chắc. Món luộc giữ lại được hương vị nguyên chất của biển, hấp dẫn, tươi mát và ngon khó cưỡng. Còn món tôm chiên phủ sốt mayonnaise được ví như một món “vô địch” trong các món chiên. Bạn muốn thử những món ăn này chứ?
Công Hiếu (t.h)