Con bạch tuộc 17kg này có giá 350 USD và được bán tại chợ hản sải Jukdo, Hàn Quốc. Để chế biến nó, bước đầu tiên phải loại bỏ nội tạng trong phần thân của bạch tuộc. Đừng quên loại bỏ cả mắt của nó. Đem bạch tuộc đi luộc sau khi sơ chế và sau đó rửa sạch bằng nước muối. Cuối cùng ngâm trong nước lạnh để giữ độ giòn.
Phần thân của bạch tuộc được chia nhỏ và loại bỏ lớp da ngoài. Việc tách lớp da khá đơn giản sau khi bạch tuộc đã được luộc chín. Tiếp theo là xử lý các xúc tu. Tách riêng từng xúc tu và lọc bớt các lớp da. Sau đó cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Bạch tuộc khổng lồ sau khi được làm sạch, luộc và sơ chế vẫn có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn như trộn gỏi, sốt cay hoặc ăn trực tiếp. Món ăn đắt đỏ nhưng vô cùng hấp dẫn này đã sẵn sàng để thưởng thức.
Công Hiếu (t.h)