Clip: Món ăn khiến thực khách mất mạng nếu chỉ sơ sảy 1 đường dao

Clip: Món ăn khiến thực khách mất mạng nếu chỉ sơ sảy 1 đường dao

Trương Công Hiếu

Trương Công Hiếu

Thứ 7, 12/09/2020 12:12

Nếu người đầu bếp sơ xảy chỉ một đường dao, thực khách thưởng thức món cá nóc độc có thể phải trả giá bằng mạng sống.

image
1.(혐 주의!!!)복어 해체 둘러보기_ 복어손질 _ 복어독 제거 _ 복어회 준비 _ 복어조리기능사_ 오로시 _fugu_blow fish_puffer fish

Cá Nóc là một loại cá cực kỳ nguy hiểm, theo các chuyên gia, Tetrodotoxin (hoạt chất gây độc chủ yếu của cá nóc) thậm chí còn mạnh hơn cả Xyanua. Tuy nhiên, vì hương vị thơm ngon, loại cá này vẫn được đánh bắt và dùng làm món ăn tại nhiều nước.

Chế biến cá nóc là điều không hề dễ dàng, bởi chỉ cần sai một đường dao, cái giá phải trả là tính mạng con người. Chính vì vậy, ở Nhật Bản một đầu bếp phải trải qua nhiều năm luyện tập thì mới có thể chế biến thuần thục loại cá “tử thần” này.

Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn cho người dân, chính phủ cũng yêu cầu các đầu bếp phải vượt qua bài kiểm tra để được cấp phép thực hiện món ăn này tại nhà hàng. Bài kiểm tra này thường yêu cầu đầu bếp phải nhận diện được từng loại cá nóc.

Con cá nóc sau khi được lột da, người đầu bếp Nhật Bản lành nghề cẩn thận loại bỏ các thành phần độc tố. Thịt cá nóc tươi thậm chí còn “nhảy nhót” trên đĩa bởi những con cơn co thắt của những bó cơ. Thực khách có thể phải bỏ ra hàng chục triệu đồng mới có thể được thưởng thức món ăn độc đáo này.

Công Hiếu (t.h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.