Riêng cái đầu cá nặng khoảng 18kg được nướng trên than hồng. Trước khi nướng, chiếc đầu cá khổng lồ được rửa sạch với nước. Ngoài ra, những người yêu thích khám phá ẩm thực biển của “Kênh truyền hình ngư dân Nhật Bản” đã dùng dao để cắt phần bướu và phần má của con cá khổng lồ này.
Bên dưới lớp da dày là một lớp chất nhày giống như thạch có màu xanh da trời. Thành phẩm, phần thịt trên đầu cá được mô tả mềm, ngậy và rất ngon.
Còn phần chất lỏng màu xanh da trời sau khi được nước chín cũng ngả sang màu xanh lá. Tò mò muốn biết vị của nó ra sao nên những người đầu bếp đã nếm thử. Theo đó, vị của nó giống như một món thạch có vị mặn, việc ăn món này có cảm giác giống như ăn một con sứa khổng lồ còn sống. Bạn có muốn thử ăn món này một lần không?
Công Hiếu (t.h)