Nước chấm này có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực châu Á tại khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Nó được sử dụng như gia vị và là bí quyết nấu nướng.
Nước tương được làm từ 100% thiên nhiên, bằng phương pháp truyền thống bằng cách ủ đậu tương và lúa mì. Ở những hộ sản xuất nước tương nhỏ lẻ, họ dùng phương thức lâu đời là lên men chậm với 5 thành phần: Đậu tương, nước, lúa mì, muối và men.
Hải Vân (tổng hợp)
Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi các video đặc sắc Khám phá những sản phẩm độc đáo nhất thế giới trên báo điện tử Người Đưa Tin vào 10h sáng hàng ngày.