Clip: Quy trình trồng ra loại cây có hương vị hiếm có và đắt đỏ nhất thế giới

Clip: Quy trình trồng ra loại cây có hương vị hiếm có và đắt đỏ nhất thế giới

Hồ Thị Vân

Hồ Thị Vân

Thứ 5, 06/06/2019 11:10

Wasabi mà một trong những gia vị độc đáo nhất trong ẩm thực Nhật Bản và ẩm thực thế giới với vị cay hăng xộc lên mũi làm tăng mùi vị của món ăn.

image

Quy trình trồng ra loại nguyên liệu có hương vị hiếm có nhất thế giới

Những ai yêu thích món sushi Nhật Bản chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với wasabi. Tại Nhật, wasabi được trồng ở vùng núi. Một trong những nông trại wasabi nổi tiếng nhất là Daio Wasabi ở huyện Nagano. 

Giải trí - Clip: Quy trình trồng ra loại cây có hương vị hiếm có và đắt đỏ nhất thế giới

Wasabi có thể chiết xuất được từ củ phải được trồng ít nhất hai năm và không tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. Bởi thế, việc trồng Wasabi khá vất vả và kỳ công khi phải tạo luống cho sỏi đá, rẽ dòng cho nước suối chảy qua và che chắn ánh mặt trời bằng những tấm lưới màu đen.

Khi thu hoạch, mỗi củ trung bình nặng khoảng 300 gr. Đặc biệt, củ wasabi sau khi thu hoạch phải sử dụng ngay, nếu để qua 15-20 phút sẽ bị mất vị cay nồng. Tại Mỹ, giá bán lẻ hoặc bán buôn rơi vào tầm 50 – 150 USD/kg (1,1 – 3,4 triệu VNĐ). Ở Anh, chúng có giá 200 bảng/kg (6 triệu VNĐ). Do đó, chúng được mệnh danh là một trong những mỏ vàng của giới rau củ.

Ngoài ra, người ta cũng bán cây giống wasabi với giá 7,5 bảng Anh/cây (228.000 VNĐ) và hoa wasabi tươi với giá 360.000 VNĐ cho 100 gr.

Giải trí - Clip: Quy trình trồng ra loại cây có hương vị hiếm có và đắt đỏ nhất thế giới (Hình 2).

Hải Vân (tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.