Con cá quá lớn để có thể chế biến trên thớt, chính vì vậy người đầu bếp đã quyết định treo ngược con cá và bắt đầu chế biến. Vây của con vật là một trong những bộ phận bị loại bỏ khỏi cơ thể đầu tiên, sau đó tới phần da bụng.
Con cá tiếp tục được lột da hoàn toàn, lúc này trông nó rất giống một con ếch. Có lẽ đây cũng chính là lý do mà loài cá này được gọi là cá ếch. Con cá ếch sở hữu lá gan khổng lồ, có thể đây sẽ là một món ngon khi được chế biến.
Gan cá được dầm nát kết hợp với gia vị, tạo thành món nước sốt đậm đà. Cuối cùng, nước sốt này được kết hợp với rau củ, vây cá, buồng trứng và phần thịt tươi ngon tạo nên một món canh có vị ngon khó cưỡng.
Phần buồng trứng được mô tả giống với ruột bò nhưng mềm hơn, da cá thì ăn giống như thạch còn gan có một chút vị tanh nhưng không quá nặng mùi mà có vị ngon khó tả.
Cá ếch Monkfish đầu to, rộng, phẳng và lõm xuống, với phần còn lại của cơ thể chỉ giống như một phần phụ. Miệng rộng mở rộng ra xung quanh chu vi trước của đầu và cả 2 hàm đều được trang bị các dải răng dài, nhọn, nghiêng vào trong.
Các vây ngực và vây bụng được cấu tạo để thực hiện các chức năng của đôi chân, cá có thể đi lại dưới đáy biển. Xung quanh đầu và dọc theo cơ thể, da có các phần phụ có tua giống như những lá rong biển ngắn. Những cấu trúc này, kết hợp với khả năng thay đổi màu sắc của cơ thể để phù hợp với môi trường xung quanh, hỗ trợ cá rất nhiều trong việc ẩn mình ở những nơi ẩn nấp, nơi được lựa chọn để săn mồi dồi dào.
Công Hiếu