Con cá được chuyển đến tay Masaru khi nó còn rất tươi, việc đầu tiên mà anh ta làm với con cá khổng lồ này là rửa sạch. Con cá sau đó được cắt khúc, loại bỏ nội tạng và lột da. Thịt cá chình moray trắng hồng, không có mùi tanh, rất thích hợp để làm món sashimi.
Sashimi là món thịt sống được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon. Trong văn hoá ẩm thực Nhật Bản, người Nhật cho rằng Sashimi là món ăn tượng trưng cho sự tinh tế, may mắn và hạnh phúc. Bởi vậy, Sashimi thường là món khai vị trong các bữa ăn và cũng có thể được dùng làm món ăn chính ăn kèm với cơm và một chén súp Miso. Đặc biệt các thành phần trong món ăn sống này rất tốt cho sức khỏe của mọi người.
Phần thịt tươi ngon nhất của con cá chình moray được Masaru thái lát mỏng rồi thưởng thức ngay để tận hưởng hương vị thơm ngon tươi mát của món hải sản đặc biệt này. Phần còn lại được chiên xù thơm phức. Chắc hẳn những món ăn chế biến từ thịt cá chình moray này sẽ có mùi vị vô cùng khó cưỡng. Bạn muốn thử chứ?
Công Hiếu (t.h)