Nguồn clip: San Diego Seafood
Cá mặt trăng có thân hình phẳng, tròn, kích thước khổng lồ. Sở dĩ loài cá này có giá rất đắt bởi chúng thường không sống theo bầy, rất khó để bắt được.
Vì con cá này có kích thước rất lớn nên người đầu bếp sẽ phải sử dụng một con dao chuyên dụng để cắt bề mặt cá. Sau khi loại bỏ nội tạng, những miếng thịt cá dần hiện rõ, xương của cá rất nhỏ, thịt chắc ngọt, có màu đỏ khá giống thịt bò.
Phần ngon nhất của nó sẽ được làm sashimi hoặc sushi, những phần vụn khác được đem tẩm bột chiên giòn, ăn kèm với nước sốt.
Hải Vân (tổng hợp)