Chế biến
Tuyệt chiêu ăn dưa chuột đúng cách giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả
Giảm cân không nhất thiết phải gắn liền với sự kham khổ hay những chế độ ăn uống đắt đỏ. Với dưa chuột, chỉ cần kiên trì áp dụng đúng cách, bạn có thể đạt được cân nặng lý tưởng.
Cây dại mọc bờ bụi không ai ngó nay thành đặc sản dân phố "thích mê", 100.000 đồng/kg
Loài cây dại này được ví von là "lộc trời" vì không cần trồng người dân cũng có để ăn quanh năm.
Loại rau "rẻ bèo" bán đầy chợ giúp giảm cholesterol xấu, ai cũng nên biết
Rau đay có chứa những thành phần giúp giảm cholesterol xấu và hỗ trợ giảm cân với nhiều cách chế biến đơn giản.
Nuôi con "hiền như đất" mê ăn bí, anh nông dân thu lãi 200 triệu đồng rất nhẹ nhàng
Trải qua nhiều lần thất bại, anh Trần Công Hiếu bước đầu thành công, có thu nhập khá cao nhờ nuôi con đặc sản "hiền lành mắn đẻ".
3 loại rau dễ chứa độc tố, âm thầm nuôi lớn tế bào ung thư, nhiều người không biết vẫn ăn hàng ngày
Rau rất tốt cho sức khỏe nhưng có những loại rau củ do chế biến hoặc bảo quản không đúng cách mà biến thành chất độc, gây hại sức khỏe, thậm chí nuôi dưỡng tế bào ung thư.
Bán thứ rẻ bèo là "nhân sâm người nghèo", ông nông dân nhẹ nhàng kiếm 95 tỷ đồng/năm
Ông Nguyễn Đức Mệnh đã thành công trong phát triển doanh nghiệp chế biến nông sản xuất khẩu sang nước ngoài, được tôn vinh là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2024.
Nuôi con có đầy ở làng quê Việt, nông dân nước này "giàu to"
Mỗi con ốc sên có thể nặng tới 500 gram, cao tới 10cm và việc nuôi chúng đang là ngành kinh doanh "hái ra tiền" đối với người dân Bờ Biển Ngà.
Thứ xưa ít người ăn nay thành đặc sản dân phố thích mê, 90.000 đồng/kg
Loài này nghe tên vô cùng lạ nhưng ăn béo ngậy, thịt thơm ngon, nhiều người đánh giá ngon hơn cua ghẹ.
Thứ "đắng ngắt" xưa rụng đầy gốc nay thành đặc sản dân phố thích mê, 100.000 đồng/kg
Hoa đu đủ đực thường bị vứt đi, nhưng ở một số nơi người dân mang chế biến thành các món ăn có hương vị lạ, thực khách ăn một lần là nhớ mãi.
Loại hạt tưởng vứt đi nhưng có công dụng thần kỳ
Khi ăn đu đủ, chúng ta thường bỏ hạt nhưng, ít ai biết rằng hạt đu đủ không những có thể ăn được mà còn rất bổ ích.
7 tháng đầu năm, Việt Nam chi 110 triệu USD để nhập khẩu cà phê
Là nước xuất khẩu cà phê lớn trên thế giới nhưng trong 7 tháng qua Việt Nam cũng chi 110 triệu USD để nhập cà phê phục vụ cho hoạt động chế biến.
3 loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt kẻo “mất ngon”
Thịt luộc được nhiều người yêu thích vì chế biến đơn giản lại thơm ngon. Tuy nhiên khi luộc thịt cần tránh cho 3 loại gia vị này kẻo khiến món ăn mất ngon.
6 tháng đầu năm, Việt Nam chi gần 700 triệu USD để nhập khẩu gạo
Dù là quốc gia xuất khẩu gạo lớn trên thế giới nhưng nước ta vẫn nhập khẩu một số sản phẩm gạo để phục vụ nhu cầu sản xuất chế biến và làm thức ăn chăn nuôi.
Chế biến sâu nông sản: Lời giải của bài toán tỷ USD
Theo Chủ tịch GC Food, chế biến sâu nông sản không phải bài toán “hôm nay nghĩ là mai có thể làm thành công” mà cần xây dựng thị trường, đi từ chất lượng sản phẩm...
Loại cá xưa ít người biết nay thành đặc sản đắt đỏ, 300.000 đồng/kg
Loại cá này nghe tên vô cùng lạ nhưng thịt cá thơm ngọt, giòn sừn sựt vô cùng hấp dẫn.
Khánh Hoà dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp
Trong 5 tháng đầu năm, Khánh Hòa là địa phương có chỉ số sản xuất của ngành sản xuất và phân phối điện tăng cao nhất cả nước so với cùng kỳ năm ngoái với 5,4 lần.
Đầu bếp nhà hàng tiết lộ lý do không nên ướp thịt bò với muối
Nhiều người có thói quen ướp thịt bò với một chút muối, tuy nhiên theo các đầu bếp đây không phải là cách đúng để chế biến thịt bò.
Giá cà phê tăng kỷ lục nhưng sản phẩm chế biến sâu vẫn “nằm im”
Dù giá cà phê trong nước tăng kỷ lục với hơn 120.000 đồng/kg nhưng các nhà rang xay, chế biến sâu vẫn phải “nằm im” để giữ chân khách hàng.
Vận động các thành phần kinh tế tham gia bảo vệ, phát triển rừng
Bộ NN&PTNT yêu cầu lựa chọn, xây dựng các mô hình điểm nâng cao chất lượng rừng bằng nhiều loài cây bản địa có cấu trúc đa tầng, tán...
Hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy xuất khẩu mặt hàng gia vị
Việt Nam đứng thứ 3 thế giới là nước cung cấp và chế biến gia vị sau Ấn Độ và Trung Quốc, tuy nhiên chủ yếu xuất khẩu sản phẩm có hàm lượng chế biến thấp.
Đừng chỉ dùng nước lã, ngâm cá vào thứ nước này, đảm bảo hết sạch mùi tanh
Sơ chế cá theo cách dưới đây vừa đơn giản lại có thể khiến món cá thơm ngon, không bị tanh.
Đẩy mạnh chế biến sâu, nâng cao giá trị cho hạt điều xuất khẩu
Đẩy mạnh chế biến sâu để xuất khẩu hạt điều là cách để các doanh nghiệp tận dụng hiệp định thương mại, gia tăng giá trị cho ngành hàng này.
"Thủ phủ ngành gỗ" Bình Định đẩy mạnh đầu tư, xuất khẩu
Bình Định được mệnh danh là một trong những “thủ phủ ngành gỗ” có hoạt động chế biến, xuất khẩu gỗ lớn nhất trong cả nước.
Trứng rất tốt nhưng ăn kiểu này có thể khiến cơ thể sinh bệnh
Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc chế biến sai cách sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.