Thịt cá chìa vôi không chỉ thơm ngon, ngọt tự nhiên (khi ăn gần giống thịt càng cua bể), không bở, không có xương dăm, mà còn cung cấp nhiều chất đạm, ít chất béo… có thể dùng cho người lớn tuổi và trẻ em để bồi bổ.
Cá chìa vôi có thể chiên xù, nướng dầm muối ớt, hấp, kho, nấu cháo, làm lẩu... Trong đó, dễ xiêu lòng nhất phải kể đến nướng muối ớt và nấu canh chua.
Tuy nhiên, đối với người Nhật Bản, món ăn sống (sashimi) luôn là món ăn hấp dẫn nhất khi chế biến món ăn từ các loại hải sản. Trong đoạn video này, người đầu bếp lành nghề đã tự mình ghi lại quá trình chế biến từ a - z một con cá chìa vôi đỏ tươi.
Sau khi loại bỏ nội tạng và làm sạch. Phần thịt đỏ hồng của con cá được tách ra khỏi xương sống. Người đầu bếp dùng kẹp cẩn thận nhổ từng chiếc xương dăm còn sót lại trên thịt cá. Phần thịt cá tươi sẽ được cắt thành lát mỏng bày lên một chiếc đĩa hình thuyền được trang trí cầu kỳ bằng chính phần xương sống và đầu của con cá chìa vôi đỏ.
Rau sống, dưa chuột, cà rốt, gừng tươi... được chuẩn bị để ăn kèm món thịt sống hấp dẫn này. Nước chấm được thêm vào chút mù tạt để món ăn thêm đậm vị. Bạn có muốn thưởng thức món ăn này không?
Công Hiếu (t.h)