Clip: Xem đầu bếp lành nghề biến cá chìa vôi đỏ quý hiếm thành món sashimi hấp dẫn

Clip: Xem đầu bếp lành nghề biến cá chìa vôi đỏ quý hiếm thành món sashimi hấp dẫn

Trương Công Hiếu

Trương Công Hiếu

Thứ 3, 22/09/2020 12:12

Cá chìa vôi đỏ là loài cá biển hiếm gặp, thân hình ống, da màu hồng đỏ tươi. Thịt loài cá này thơm ngon và nhiều chất bổ.

image
Ăn sống cá chìa vôi đỏ, loại cá nhà giàu mới giám ăn

Thịt cá chìa vôi không chỉ thơm ngon, ngọt tự nhiên (khi ăn gần giống thịt càng cua bể), không bở, không có xương dăm, mà còn cung cấp nhiều chất đạm, ít chất béo… có thể dùng cho người lớn tuổi và trẻ em để bồi bổ.

Cá chìa vôi có thể chiên xù, nướng dầm muối ớt, hấp, kho, nấu cháo, làm lẩu... Trong đó, dễ xiêu lòng nhất phải kể đến nướng muối ớt và nấu canh chua.

Tuy nhiên, đối với người Nhật Bản, món ăn sống (sashimi) luôn là món ăn hấp dẫn nhất khi chế biến món ăn từ các loại hải sản. Trong đoạn video này, người đầu bếp lành nghề đã tự mình ghi lại quá trình chế biến từ a - z một con cá chìa vôi đỏ tươi.

Sau khi loại bỏ nội tạng và làm sạch. Phần thịt đỏ hồng của con cá được tách ra khỏi xương sống. Người đầu bếp dùng kẹp cẩn thận nhổ từng chiếc xương dăm còn sót lại trên thịt cá. Phần thịt cá tươi sẽ được cắt thành lát mỏng bày lên một chiếc đĩa hình thuyền được trang trí cầu kỳ bằng chính phần xương sống và đầu của con cá chìa vôi đỏ.

Rau sống, dưa chuột, cà rốt, gừng tươi... được chuẩn bị để ăn kèm món thịt sống hấp dẫn này. Nước chấm được thêm vào chút mù tạt để món ăn thêm đậm vị. Bạn có muốn thưởng thức món ăn này không?

Công Hiếu (t.h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.