Theo đó, ông Trần Quang Trung cho biết, Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đang lấy mẫu đũa tre sử dụng một lần, mẫu tăm tre để xét nghiệm.
> Đũa dùng một lần là 'ổ bệnh' chờ ngày phát tác
Trước đó, nhiều thông tin trên báo chí và các phương tiện truyền thông cho biết, đũa dùng một lần của Trung Quốc sử dụng hóa chất tẩy trắng, chất chống mốc bị cấm, không an toàn hoặc tồn dư quá mức có nguy cơ gây nguy hại cho sức khỏe.
Được biết, ngoài việc kiểm nghiệm đũa dùng 1 lần của Trung Quốc, Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm cũng sẽ trực tiếp kiểm tra điều kiện, quy trình sản xuất, nguyên liệu, hóa chất sản xuất đũa tre sử dụng một lần tại Hòa Bình, Hà Nội và một số địa phương khác.
Khánh Tuân