Cơ sở Thiện và Tín phải tạm dừng cung cấp bánh mì

Cơ sở Thiện và Tín phải tạm dừng cung cấp bánh mì

Thứ 3, 02/07/2013 08:20

Đến chiều 1/7, đã có ít nhất 33 ca ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì que của Cơ sở bánh mì Thiện & Tín, TP Tuy Hòa (Phú Yên) phải nhập viện.

Theo Bệnh viện Sản-Nhi và Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, hiện đã có 15 ca tại BVSN và 14/18 ca tại BVĐK đã xuất viện. Các bệnh nhân đã hết nôn ói, đau bụng và tiêu chảy, đang được tích cực bù dịch, hỗ trợ thuốc ổn định sức khỏe.

Ông Nguyễn Thanh Trúc, phó giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết, đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệm, truy nguồn gốc các loại thực phẩm gây hại để xử lý theo pháp luật. Theo ông Trúc, ngày 1/7 đoàn công tác định kỳ của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cũng đã đến Phú Yên làm việc.

Miền trung - Cơ sở Thiện và Tín  phải tạm dừng cung cấp bánh mì

(Ảnh minh họa)

Theo ông Nguyễn Văn Tâm, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên, nếu chiếu theo quy định, trách nhiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm liên quan đến ngành công thương và nông nghiệp; riêng việc cấp phép chứng nhận vệ sinh thực phẩm tại cơ sở bánh mì Thiện & Tín được phân cấp cho TP Tuy Hòa.

Bà Nguyễn Võ Thảo Nguyên, chủ cơ sở bánh mì Thiện & Tín ở địa chỉ số 213 đường Nguyễn Huệ, phường 5, TP Tuy Hòa cho biết, cơ sở đi vào hoạt động từ cuối năm 2012, cung cấp khoảng 1.600-1.800 ổ bánh bì/ngày; đồng thời chế biến patê và nước xốt, còn chả lụa và chà bông được mua từ chợ trung tâm TP Tuy Hòa.

Hiện, cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã đề nghị chủ Cơ sở bánh mì Thiện & Tín dừng việc cung cấp sản phẩm bánh mì patê.

Nhất Minh

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.