Trong ngày nghỉ cuối tuần, bạn sẽ có nhiều thời gian thảnh thơi và đây là thời gian lý tưởng để trổ tài nấu nướng cho cả nhà. Bên cạnh các món ăn từ thịt lợn, thịt gà... Cuối tuần này, bạn có thể đổi khẩu vị cho gia đình bằng món thịt bò xào măng tây.
Để thực hiện được món ăn này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
+ 200gr thịt bò thăn
+ 200gr măng tây
+ 1 củ tỏi
+ Gia vị: Bột bắp, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc thái chỉ. Tiếp đó, ướp thịt bò với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu và chút dầu ăn. Sau đó, trộn đều và để ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Măng tây tước bỏ phần xơ, bẻ khúc và rửa sạch. Đun sôi nước và chần qua măng tây.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ đập giập. Sau đó, cho chảo lên bếp, thêm vào dầu ăn, tỏi và phi thơm. Tiếp đến, cho thịt bò vào xào săn lại rồi thêm măng tây.
Bước 4: Bột bắp cho ra bát và hòa vào chút nước rồi khuấy đều. Sau đó, vừa đảo thịt bò vừa cho từ từ bột bắp vào chảo, đảo khoảng 3-4 lượt rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho thêm chút hạt tiêu để món ăn thêm dậy vị.
Với hướng dẫn trên, hy vọng bạn sẽ thành công với món thịt bò xào măng tây, cải thiện vị giác cho gia đình trong ngày nghỉ cuối tuần.
Xem thêm:
Cách làm sinh tố quả mâm xôi ngon, mát đẹp da
Tâm sự của người mẹ khuyên con không chụp gói ảnh cưới đắt nhất
Thanh Lam