Liên quan đến vụ việc xuất hiện giòi trong khay đựng thức ăn của học sinh lớp 3D, trường TH Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội), các cơ quan chức năng ngay lập tức đã đi kiểm tra khâu vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường, đồng thời có buổi làm việc với đại diện nhà trường.
Về phía chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội (sở Y tế Hà Nội), ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng thông tin tới phóng viên, ngay sau khi biết được sự việc xảy ra tại trường TH Hoàng Hoa Thám, đơn vị đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng xuống trường để thanh kiểm tra.
“Trong quá trình kiểm tra chúng tôi thấy điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm. Hơn nữa nguồn gốc thực phẩm cũng rõ ràng, nấu nướng thực hiện theo đúng quy định”, ông Tụ nói.
Cô Nguyễn Thị Hương Giang, giáo viên chủ nhiệm lớp 3D cũng khẳng định, việc phát hiện ra giòi vào trưa 12/9, sau khi được cô giáo phát khay nhôm kê bát tránh thức ăn rơi vãi.
Ngay lập tức các em đã báo giáo viên chủ nhiệm và cô Giang cầm khay có giòi ấy đi thay cho học sinh.
“Trong khay có chứ trong thức ăn và cơm không có con nào”, cô Hương Giang khẳng định.
Bà Lê Thị Mai, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám cũng trao đổi, phía nhà trường đã cho hai nhân viên rửa bát được cho là rửa không đảm bảo vệ sinh nghỉ việc.
“Sự việc xảy ra ban Giám hiệu nhà trường đã rút kinh nghiệm sâu sắc. Chúng tôi đã yêu cầu công ty bếp tăng cường thêm ngay một tủ sấy để đảm bảo sấy toàn bộ bát, thìa, khay ăn cũng như dụng cụ phục vụ cho học trò được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ”, bà Mai chia sẻ thêm.
Về phía phòng Y tế quận Ba Đình, ông Hoàng Hy Thiêm cho biết, tại thời điểm kiểm tra, đơn vị ghi nhận nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm đều đảm bảo theo quy định.
“Riêng khay kê bát cơm tránh rơi vãi của học sinh thì do sơ suất của nhân viên rửa bát. Sau khi phát hiện giòi cô giáo cũng đã thay cho học sinh, không có học sinh nào bị ngộ độc thực phẩm”, ông Thiêm nói.
Theo ông Thiêm, ngay sáng 18/9, UBND quận Ba Đình đã có cuộc họp yêu cầu trường TH Hoàng Hoa Thám và các trường trên địa bàn quận phải thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát khâu đầu vào, khâu sơ chế biến và dụng cụ đựng thực phẩm.
Nguyễn Huệ