Ngày 13/8, nhiều đoạn video ghi lại một số hoạt động tác chiến gần đây của quân đội Nga chống lại lực lượng Kiev đã được công khai.
Trong đó, 15 video cho thấy hàng chục cuộc tấn công bằng UAV cảm tử, UAV thả lựu đạn, đạn bay lảng vảng và UAV đánh chặn, nhằm vào binh sĩ, các vị trí và trang thiết bị của Ukraine trên nhiều hướng khác nhau ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt trong vài ngày qua.
Hai video khác ghi lại các cuộc tấn công bằng loại UAV cảm tử cánh cố định được cho là thuộc dòng Geran. Một vụ nhắm vào khí tài của Ukraine, bao gồm 2 xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams do Mỹ sản xuất và 4 xe chiến đấu bộ binh Bradley, ở hướng Sumy. Vụ còn lại tấn công các phương tiện công binh của lực lượng Kiev ở hướng Chernigov.
Nga không kích vị trí quân sự Ukraine
Ngoài ra, hai video khác cho thấy, các cuộc không kích bằng bom lượn dẫn đường trang bị UMPK, đánh trúng một cụm binh lực của Kiev gần khu định cư Vysokosov ở hướng Sumy, cũng như các vị trí của Ukraine gần khu định cư Dimitrov và Kostyantynivka ở hướng Donetsk.
Bộ Quốc phòng Nga trong bản thông cáo hằng ngày cho biết, các đòn tấn công bằng tên lửa, pháo binh và UAV đã nhắm vào "khu vực triển khai tạm thời của các đơn vị vũ trang Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài tại 136 địa điểm" trong 24 giờ qua.
Bộ Quốc phòng Nga bổ sung rằng lực lượng phòng không Nga cũng đã bắn hạ 4 quả đạn HIMARS do Mỹ sản xuất, 9 quả bom lượn dẫn đường và 240 UAV cánh cố định trong cùng khoảng thời gian.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, lực lượng Kiev đã mất 665 máy bay, 283 trực thăng, 76.916 UAV, 625 hệ thống phòng không, 24.559 xe tăng và phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 1.585 bệ pháo phản lực phóng loạt, 28.456 khẩu pháo và 39.598 phương tiện vận tải – hậu cần.
Thế Hải (Theo Bulgarianmilitary)