Gây độc
5 thực phẩm ngon miệng nhưng nếu không biết ăn sẽ nguy hiểm tính mạng
Có những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng lại trở nên cực độc, đe dọa đến tính mạng của bạn khi chúng đã mọc mầm hoặc chưa chín.
Chất độc trong bún tươi, bánh phở thua rau quả hàng trăm lần
Các nghiên cứu, kiểm nghiệm cho thấy bún tươi, bánh phở, hủ tíu,... có hàm lượng axit oxalic gây độc cho cơ thể người. Tuy nhiên, chất độc này trong quả khế, măng tươi, hạt cacao và các loại rau trái cao gấp 100 lần các thực phẩm trên.
8 cơ sở ở Ninh Thuận dùng chất độc chế nước mắm
Ngày 14/3, ông Trương Văn Xa, Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Ninh Thuận cho biết: Chi cục đã tiến hành thanh, kiểm tra 139 cơ sở chế biến nước mắm trên địa bàn tỉnh, qua đó đã phát hiện 8 cơ sở chế biến nước mắm vi phạm do sử dụng Cyclamate để pha chế tạo vị ngọt, vị ngon cho mắm.