Mới đây, phụ huynh trường tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, TP Hà Nội) phản ánh có sự việc xuất hiện giòi ngoe nguẩy trong hai khay dựng thức ăn.
Được biết, sau khi phát hiện có sự việc trên, nhóm phụ huynh này đã lên gặp đại diện nhà trường và yêu cầu làm rõ.
Trao đổi với các phụ huynh, phía nhà trường thừa nhân có vụ việc trên. Tuy nhiên, theo giải thích của nhà trường, sự việc đó không phải do nguồn thực phẩm có vấn đề mà lỗi ở công đoạn rửa bát không sạch sẽ, hai đĩa bị dính vào nhau và để qua 2 ngày nghỉ cuối tuần nên xuất hiện giòi.
Để xác thực thông tin trên, sáng 18/9, phóng viên đã có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Mai – Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Hoa Thám.
Bà Mai cho hay, ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng gồm cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, trung tâm Y tế quận Ba Đình, UBND TP.Hà Nội, UBND quận Ba Đình, UBND phường Vĩnh Phúc kết hợp với lực lượng công an đã đến trường thanh kiểm tra.
Cũng theo bà Mai, hiện tại phía trường đang chờ kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Dự kiến trong chiều 18/9 sẽ có kết quả.
“Chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan báo chí phản ánh khách quan để phụ huynh học sinh thông cảm và hiểu, để tránh tạo hiệu ứng xấu trong dư luận”, bà Mai bày tỏ.
Được biết, trước đó, ngày 17/9, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, ông Nguyễn Đắc Hùng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (TP.Hà Nội) cho hay, phía Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để xác minh sự việc.
Theo chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, trường tiểu học Hoàng Hoa Thám hiện tại đã cho nghỉ việc đối với hai nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát có liên quan tới sự việc.
Đồng thời phía Phòng cũng yêu cầu đại diện trường tiểu học Hoàng Hoa Thám phải làm việc với đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh nhằm rà soát lại toàn bộ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển để bảo đảm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyễn Huệ